Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm

Ngày 29 Tết, các tiệm rửa xe ở TP HCM đều tăng giá, thuê thêm người làm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 1 Sáng 29 Tết, nhiều điểm rửa xe ở TP HCM đông đúc khách hàng. Tại tiệm trên đường Trương Công Định (quận Tân Bình), tất cả nhân viên đều tất bật làm việc, không ngớt tay.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 2 "Bình thường tiệm rửa chưa đến 200 xe mỗi ngày, còn những ngày Tết, một ngày khoảng 300 chiếc", chủ tiệm cho biết.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 3 Cả 11 nhân viên trong tiệm đều phải làm việc hết công suất trong những ngày cận Tết. "Ba ngày trước giao thừa, mọi người được nghỉ làm nên ai cũng muốn mang xe đi rửa cho sạch để chơi Tết", chủ tiệm nói.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 4 Theo các chủ tiệm, từ 25 Tết là tấp nập khách nhưng nhân viên thì về Tết nên phải thuê thêm người. "Phải trả công ít nhất phải 500.000 đồng một ngày thì thợ mới chịu làm", chủ tiệm cho biết.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 5 Ngày thường, giá rửa xe chỉ khoảng 25.000 đồng nhưng dịp Tết, tiệm tăng lên 40.000 đồng do phải trả thêm lương cho nhân viên.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 6 Mỗi xe máy đều có ba người thay phiên nhau làm các công đoạn như xịt nước, rửa, lau chùi… kỹ từng bộ phận. Trung bình, mỗi xe máy rửa hoàn thiện mất khoảng 15 phút.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 7 Rất nhiều khách hàng cũng tiện thể thay thêm nhớt xe.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 8 Khách hàng ngồi hàng dài chờ đợi. "Bình thường tôi cứ để xe đó rồi về chờ rửa xong quay lại lấy. Nhưng cuối năm xe rửa đông quá, tiệm không có chỗ để nên phải ngồi chờ", anh Văn Bôn (quận Tân Bình) nói.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 9 "Tôi chờ khoảng một tiếng mới nhận được xe, giá tăng phải chờ lâu nhưng mình cũng hài lòng vì Tết mà", anh Phước (quận Tân Bình) chia sẻ.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 10 Tại tiệm bảo dưỡng ôtô trên đường Đồng Đen (quận Tân Bình), không gian nơi đây chỉ dành để rửa xế hộp.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 11 "Ngày thường tiệm tôi chỉ rửa khoảng 40 chiếc thì nay tăng gấp đôi. Giá cũng tăng từ 70.000 lên 100.000 đồng. Dịch vụ chủ yếu gồm rửa bên ngoài, gầm xe và làm sạch nội thất", chủ tiệm này cho hay.
Người Sài Gòn tấp nập đi rửa xe ngày cuối năm - ảnh 12 Một ôtô mất khoảng 45 phút để rửa sạch, nếu bảo trì thì thời gian sẽ lâu hơn. "Tôi phải chờ gần hai tiếng mới được nhận xe. Hơi lâu tí nhưng có xe sạch đi chơi Tết thì ráng chờ thôi", anh Hải (quận Tân Phú) cho biết.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá