Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ

TPO - Trước dự báo bão số 9 (bão Usagi) sẽ đổ bộ vào TPHCM và huyện Cần Giờ là địa phương ảnh hưởng trực tiếp, từ sáng sớm nhiều người dân Cần Giờ đã vội vàng đi chợ mua thực phẩm dự trữ tránh bão.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 1 Theo dự báo, bão số 9 sẽ đổ bộ vào khu vực TPHCM từ khoảng trưa đến chiều nay (25/11), khu vực huyện Cần Giờ là nơi bị ảnh hưởng trực tiếp.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 2 Mưa gió bắt đầu mạnh hơn kể từ sáng nay với cường độ tăng dần, người dân được khuyến cáo ở nơi trú bão an toàn, không được ra ngoài.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 3 Tuy nhiên, từ sáng sớm, nhiều người đã đội mưa đi chợ Cần Giờ để mua thực phẩm dự trữ cho những ngày tránh bão.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 4  Các loại thực phẩm làm sẵn được nhiều người tìm mua trong khi lượng người bán có hạn khiến nhiều mặt hàng không đủ cung cấp.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 5 Chỉ trong vòng một buổi sáng, chủ sạp này đã bán được khoảng 2 tạ thịt heo cho người dân.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 6 Chả cá chiên sẵn cũng được nhiều người dân tìm mua để dự trữ trong những ngày bão.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 7
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 8 Người dân Cần Giờ cho hay, do cơn bão số 9 có nguy cơ đổ bộ trực tiếp vào địa phương nên dự báo nhiều ngày tới sẽ khan hiếm các loại thực phẩm.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 9 Vì vậy, tranh thủ sáng sớm mưa gió chưa lớn, nhiều người đi mua đồ về dự trữ để ăn trong nhiều ngày.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 10 Các loại rau xanh trở nên khan hiếm trong ngày mưa bão.
Người Sài Gòn tích trữ lương thực trước giờ bão số 9 đổ bộ - ảnh 11 Đến gần trưa 24/11, bão số 9 đang áp sát đất liền khiến người dân không dám ra đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng