Người thân nói gì về tài xế xe tải gây tai nạn thảm khốc 13 người chết

TPO - Người nhà tài xế xe tải Võ Văn Quý đã có cuộc trao đổi với Tiền Phong vào sáng 8/5, cho biết trước khi xảy ra tai nạn một ngày, anh Quý gọi điện về cho vợ mình gửi tiền để sửa xe tải. Thường ngày, anh Quý tiết kiệm tiền, gửi về để vợ mua sữa cho hai con (3 và 5 tuổi).

Chị Quách Thị Phúc (vợ tài xế xe tải Quý).
Chị Quách Thị Phúc (vợ tài xế xe tải Quý).

Tài xế mới lái xe tải được 2 tháng

Nghe tin em trai gặp nạn, anh trai tài xế xe tải Quý là Võ Văn Xưa lập tức bắt xe lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ngồi trên chiếc giường xếp nhỏ ngoài hành lang, anh Xưa chia sẻ: Quý tốt nghiệp Cao đẳng kinh tế, làm kế toán ở Sài Gòn khoảng 2 năm.

Tuy nhiên, vợ mới sinh và thu nhập trong công việc của Quý không đủ gửi về trang trải cho gia đình. Cách đây 2 tháng, Quý về Gia Lai xin làm tài xế chở phân bón. Hiện tại, vợ chồng Quý vẫn sống chung với ông bà nội, cuộc sống rất khó khăn.

“Thường ngày, Quý rất ít khi bia rượu. Tối 6/5/2017, vợ Quý có sang nhà tôi nói mượn tiền gửi cho Quý trả tiền sửa xe tải” – Anh Xưa chia sẻ.

Chị Quách Thị Phúc (vợ tài xế xe tải Quý) cho biết: Hai vợ chồng lấy nhau từ năm 2011, thu nhập chính từ anh Quý. Sau mỗi chuyến chở phân, anh Quý đều gửi tiền về cho ba mẹ con.

“Vụ việc xảy ra gia đình ai cũng đau buồn, mẹ của anh Quý ngất xỉu nhiều lần. Tôi thay mặt gia đình, thành thực xin lỗi toàn thể những người gặp nạn” – Chị Phúc nói rồi òa khóc.

Còn những người dân chứng kiến vụ việc đều cho biết trước khi xảy ra tai nạn, tài xế xe tải đã liên tục bấm còi, cảnh báo những người đi đường. Đây là hành động của người ý thức được tình huống xảy ra.

Người thân nói gì về tài xế xe tải gây tai nạn thảm khốc 13 người chết - ảnh 1 Lực lượng chức năng đến giải phóng hiện trường vụ tai nạn 13 người chết.

1 nạn nhân chưa được nhận dạng

Cũng trong ngày 8/5, Công an tỉnh Gia Lai đã công bố thông tin chi tiết về xe khác và xe tải gây tai nạn, cụ thể: chiếc xe khách gặp nạn nhãn hiệu THACO, sản xuất năm 1016, tại Việt Nam. Chủ xe theo đăng ký là công ty CP-DL Trường Khoa (huyện Giao thủy, Nam định). Xe còn thời hạn kiểm định đến ngày 12/3/2018.

Còn xe tải gây tai nạn nhãn hiệu CHENGLONG, sản xuất năm 2013, tại Việt Nam. Chủ xe là theo đăng ký là Trần Kim Chung (địa chỉ An Nhơn, Bình Định). Xe được kiểm định lần cuối theo BKS 36C – 028.86 vào ngày 17/1, còn hạn kiểm định đến ngày 16/1/2018. Kết quả xét nghiệm nước tiểu của tài xế xe tải âm tính với ma túy.

Theo ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai, bằng lái của lái xe tải Võ Văn Quý (SN 1990, trú Phù Cát, Bình Định) qua xác minh ban đầu được cấp tại Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh.

Người thân nói gì về tài xế xe tải gây tai nạn thảm khốc 13 người chết - ảnh 2 Tỉnh đoàn Gia Lai vận động được hơn 10 triệu đồng giúp các nạn nhân gặp nạn.

Ông Mai Xuân Hải, giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai, cho biết vẫn còn 5 thi thể chưa được người nhà tới nhận, trong số đó có 2 thi thể vẫn chưa xác định được danh tính. Sáng 8/5, còn một thi thể nạn nhân chờ người nhà tới nhận dạng. Hiện tại, Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang tiếp tục khám nghiệm trường, điều tra vụ việc.

Cũng trong sáng 8/5, Tỉnh đoàn Gia Lai đã huy động lực lượng động viên tinh thần, phân công mỗi giường bệnh một thanh niên tình nguyện phụ giúp. Theo chị Hà Thị Giang Thảo – Phó bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, tỉnh đoàn đã huy động được số tiền hơn 10 triệu đồng để giúp các gia đình nạn nhân gặp nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng