Người tố cáo tham nhũng bị tấn công 

TP- Sáng 12/12, ông Hoàng Văn Hưng, người đã dũng cảm tố cáo 30 cán bộ ở TX Hà Tiên tham nhũng đất đai, đã gửi đơn cho báo Tiền phong thông tin về việc ông bị kẻ lạ tấn công làm gãy chân khi đang đi trên đường về nhà.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 9/12/2007, khi ông đi xe máy qua khu vực xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương thì xuất hiện 2 thanh niên đi trên một chiếc xe Honda rú ga chạy theo và bất ngờ đạp ngang làm ông ngã xuống đường bất tỉnh. Cú ngã mạnh đã làm ông Hưng, thương binh 4/4, ngụ tại xã Thuận Yên (TX Hà Tiên, Kiên Giang), gãy ống chân trái phải điều trị tại Bệnh viện TX Hà Tiên.

Ông Hưng là người đã dũng cảm tố cáo 30 cán bộ ở TX Hà Tiên tham nhũng đất đai với diện tích lớn, có tổ chức, có dấu hiệu bao che. Sau khi bị ông Hưng tố cáo, một số người đã đánh tiếng đe dọa nhưng ông Hưng vẫn kiên quyết đấu tranh yêu cầu làm sáng tỏ vấn đề.

Sau khi có sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, tỉnh Kiên Giang đã thanh tra và thừa nhận các sai phạm của những cán bộ bị ông Hưng tố cáo. Tuy nhiên, ông Hưng cho rằng kết luận của Thanh tra  tỉnh Kiên Giang vẫn còn “ưu ái” cho các  cán bộ sai phạm.  

Tại Công văn số 6908, ngày 28/11/2007, Văn phòng Chính phủ đã nêu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng. Theo đó, Phó Thủ tướng đánh giá cao ông Hoàng Văn Hưng về việc mạnh dạn tố cáo, phản ánh một số sai phạm của cán bộ chính quyền địa phương trong việc bao chiếm đất và quản lý sử dụng đất  đai.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang khẩn trương xử lý nghiêm các sai phạm đã được làm rõ theo đúng quy định của pháp luật; thông báo công khai những sai phạm và các hình thức xử lý để nhân dân biết.

Nội dung nào có dấu hiệu tội phạm thì giao Công an tỉnh khởi tố điều tra, xử lý theo pháp luật. Đồng thời tiếp tục làm rõ cơ sở pháp luật của việc giao, cấp đất cho một số cán bộ, công chức mà ông Hoàng Văn Hưng tố cáo, phản ánh. Vụ việc phải báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá