Người Việt tại Đức hướng về biển đảo quê hương

TPO - Vừa qua tại nhiều thành phố trên khắp nước Đức, cộng đồng người Việt đã bày tỏ mạnh mẽ lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Lãnh đạo và nhân viên công ty Mai Mai quyên góp ủng hộ ngư dân bám biển.
Lãnh đạo và nhân viên công ty Mai Mai quyên góp ủng hộ ngư dân bám biển.

Bên cạnh những cuộc xuống đường tuần hành phản đối hành động sai trái của Trung Quốc, người Việt tại Đức còn tổ chức nhiều chương trình gây quỹ vì biển đảo quê hương, giúp ngư dân bám biển.

Hướng về biển đảo với những hoạt động thiết thực đang là nét nổi bật trong sinh hoạt hiện nay của cộng đồng Người Việt tại Đức. Tính đến ngày 2/6, số tiền quyên góp lên tới 83.000 euro.

Tại miền Bắc nước Đức, chuỗi hơn 40 cửa hàng ăn nhanh trực thuộc Công ty Mai Mai cũng đang tổ chức đợt vận động quyên góp ủng hộ ngư dân bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo.

Tại đây, không chỉ các chủ cửa hàng người Việt mà các nhân viên, học sinh, con em gia đình người Việt... đều nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

Người Việt tại Đức hướng về biển đảo quê hương - ảnh 1 Gia đình, con em người Việt tập trung tại nhà văn hóa của công ty Mai Mai tại Hamburgh quyên góp ủng hộ ngư dân bám biển.
Số tiền quyên góp sẽ được gửi về Berlin để chung tay cùng cộng đồng người Việt trên khắp nước Đức vì mục tiêu đóng một con tàu hậu cần giúp ngư dân bám biển.

Ông Đỗ Đại Dương, Giám đốc Công ty Mai Mai cho biết : “Bên này, chúng tôi cập nhật tình hình biển Đông hàng ngày, luôn hướng về Tổ quốc và sẵn sàng góp một phần nhỏ bé để cùng giữ vững chủ quyền thiêng liêng của đất nước”.

Hiện nhiều hội đồng hương, nhiều công ty khác của người Việt trên khắp nước Đức cũng đang phát động đợt quyên góp vì biển đảo quê hương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng