Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá

Thời tiết rét buốt kèm mưa lạnh khiến nhiệt độ ở Hà Nội có lúc xuống 12 độ C. Nhiều người vô gia cư ngủ vỉa hè phải mặc áo mưa chống lại giá rét.

Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 1 Từ 1h- 4h ngày 11/1, nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội đo được ngoài trời là 12 độ C. Thời tiết lạnh giá hơn khi những cơn mưa nhỏ kèm theo gió liên tục thổi.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 2 Tại các con phố Tràng Thi, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thánh Tông, Hai Bà Trưng... nhiều người lao động nghèo không có nơi ngủ, phải qua đêm trên vỉa hè.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 3 Để chống lại giá lạnh, nhiều người chỉ có tấm áo mưa. Hình ảnh được ghi lại tại đền Bà Kiệu lúc 1h20 ngày 11/1.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 4 Những cơn mưa nhỏ, kèm theo gió liên tục thổi khiến người phụ nữ này nằm co ro quay lưng ra ngoài đường.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 5 Bà Hòa (68 tuổi) quê Thái Bình lên Hà Nội rửa bát thuê. Do không có tiền thuê phòng trọ nên nhiều năm nay bà phải lang thang, ngủ qua đêm tại các vỉa hè. Bà mắc phải căn bệnh ung thư quái ác.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 6 Mặc áo mưa để chống rét và những cơn mưa bất chợt tạt  vào vỉa hè.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 7 Ông Đức (75) tuổi quê Lào Cai xuống Hà Nội hơn một tuần nay, do chưa kiếm được việc làm nên lang thang tìm việc khắp nơi. Đêm xuống ông phải ngủ qua đêm trên vỉa hè phố Tràng Tiền.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 8 Một nhân viên bảo vệ thời vụ quây chiếc bạt ngủ qua đêm trên phố Hàng Khay. Tuy nhiên do thời tiết quá lạnh khiến ông không ngủ được. "Tôi phải đi lại thường xuyên để ấm người, chứ ngủ vỉa hè chỉ có chiếc chăn mỏng lạnh lắm", ông phân trần.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 9 Số khác tìm những nơi chắn gió tốt như trạm rút tiền ATM làm nơi ngủ qua đêm. Họ chủ yếu là những lao động thời vụ đến từ các tỉnh Hưng Yên, Bắc Giang, Thanh Hóa...
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 10 Trời mưa lạnh, gió thổi từng cơn khiến nhiều người ngủ không ngon giấc, liên tục trở người.
Người vô gia cư mặc áo mưa ngủ vỉa hè trong đêm giá - ảnh 11 Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn TW, thời tiết lạnh giá kèm mưa phùn sẽ tiếp tục đến hết ngày 11/1. Ngày 12/1, nền nhiệt độ Hà Nội sẽ tăng lên từ 2 đến 3 độ C.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng