Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Nguồn lực cho phát triển là gần trăm triệu dân đoàn kết

TP - Đến dự và phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Điện Biên, quận Ba Đình – Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nguồn lực phát triển đất nước không phải là “rừng vàng, biển bạc” mà chính là gần 100 triệu người dân đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Điện Biên, Hà Nội  Ảnh: N.B
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Điện Biên, Hà Nội Ảnh: N.B
Sáng 17/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, cùng lãnh đạo TP. Hà Nội đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại nơi cư trú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Bày tỏ năm nào cũng được chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là một dịp cán bộ lắng nghe ý kiến nhân dân vì Đảng gắn với dân, phục vụ nhân dân. “Cuộc sinh hoạt của chúng ta như thế này mang lại ý nghĩa rất lớn trong giáo dục truyền thống đất nước, truyền thống gia đình, giữ gìn văn hóa dân tộc, của Thủ đô vì hòa bình”, Thủ tướng nói.
Nhấn mạnh, nguồn lực phát triển đất nước không phải là “rừng vàng, biển bạc” mà chính là gần 100 triệu người dân đoàn kết, trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng Tổ quốc, Thủ tướng mong muốn bà con cùng thắp lên ngọn lửa yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, tự lực, tự cường vượt qua mọi thách thức, khó khăn. “Chúng ta giữ gìn sự đoàn kết vì đất nước, hiện đang trong giai đoạn tiếp tục phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ. Giương cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc để Tổ quốc ta, nhân dân ta đến bến bờ thành công, thịnh vượng, để mọi người dân đều ấm no, hạnh phúc”, Thủ tướng bày tỏ. 
Vui mừng trước các bước tiến của Thủ đô, nhất là đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét, Thủ tướng cho rằng, phải làm sao khoảng cách giữa người giàu và người nghèo, thành thị và nông thôn. Theo Thủ tướng, mấy năm trước, tại Ngày hội Đại đoàn kết của phường luôn có hộ nghèo lên nhận quà nhưng năm nay, không còn hộ nghèo. Thủ tướng đề nghị cán bộ, đảng viên trên địa bàn phường tiếp tục nêu gương để nhân dân tin yêu, tín nhiệm hơn. Cần quan tâm tổ chức tốt Đại hội Đảng cấp cơ sở vào năm 2020.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, lãnh đạo các bộ, ngành và UBND thành phố Hà Nội đã trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn so với các hộ trong phường, đại diện các cụ cao niên, các cháu học giỏi, gia đình văn hóa tiêu biểu.
Lắng nghe nguyện vọng của dân
Ngày 17/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Sóc Chà B, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.
Ấp Sóc Chà B là ấp trung tâm của xã Thanh Sơn. Kinh tế chủ yếu của ấp là nông nghiệp và mua bán nhỏ. Toàn ấp có 312 hộ, có 1.244 nhân khẩu. Trong đó hộ dân tộc Khmer có 308 hộ, chiếm tỷ lệ 98,9%... Trên địa bàn ấp có một cơ sở tôn giáo Chùa Chà thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer và được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh năm 2018.
Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ấp Sóc Chà B; đánh giá cao sự quan tâm, sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm phát huy sức mạnh, sự sáng tạo của các tầng lớp nhân dân.
 “Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong việc tuyên truyền, vận động; kịp thời chia sẻ, động viên, lắng nghe, tập hợp ý kiến, nguyện vọng chính đáng và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Cũng trong dịp này, Chủ tịch Quốc hội trao 25 căn nhà đại đoàn kết trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của Trung ương hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Trà Vinh.  

“Chúng ta giữ gìn sự đoàn kết vì đất nước, hiện đang trong giai đoạn tiếp tục phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ. Giương cao ngọn cờ đoàn kết dân tộc để Tổ quốc ta, nhân dân ta đến bến bờ thành công, thịnh vượng, để mọi người dân đều ấm no, hạnh phúc”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng