Nguồn nước sạch về với bà con xã ven biển Hiệp Thạnh

TPO - Ngày 23/8, Thành Đoàn TPHCM phối hợp Tỉnh đoàn Trà Vinh và tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát tiến hành trao tặng máy lọc nước nhiễm mặn cho UBND xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải (Trà Vinh).

Đại diện chính quyền địa phương và đơn vị thực hiện công trình nước sạch cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng
Đại diện chính quyền địa phương và đơn vị thực hiện công trình nước sạch cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng

Máy lọc nước được sử dụng là dòng máy TN-6.000 (trị giá 220 triệu đồng do tập đoàn Number 1 -Tân Hiệp Phát tài trợ) có khả năng xử lý nguồn nước nhiễm mặn thành nước ngọt với công suất 300 lít/ giờ, 6.000 lít/ ngày, đảm bảo giải quyết nhu cầu nước sạch theo tiêu chuẩn Bộ Y tế cho người dân.

Nguồn nước sạch về với bà con xã ven biển Hiệp Thạnh - ảnh 1 Chỉ huy phó chiến dịch Mùa hè xanh TPHCM chia sẻ những ý nghĩa thiết thực của công trình nước sạch này đối với địa phương

Chị Trần Thu Hà, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, Chỉ huy phó chiến dịch Mùa hè xanh TPHCM năm 2016, cho biết: Công trình máy lọc nước với sự đóng góp của đơn vị tài trợ cùng sự hỗ trợ của các chiến sĩ Mùa hè xanh, chính là tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ nhằm sẻ chia với những khó khăn với người dân cùng chịu ảnh hưởng của thiên tai khắc nghiệt, giúp người dân cải thiện điều kiện sống.

Nguồn nước sạch về với bà con xã ven biển Hiệp Thạnh - ảnh 2 Đại diện chính quyền địa phương tiếp nhận công trình máy lọc nước từ đại diện Thành Đoàn TPHCM và Tập đoàn Number 1-Tân Hiệp Phát 
Nguồn nước sạch về với bà con xã ven biển Hiệp Thạnh - ảnh 3 Ca sĩ Phi Nhung - đại sứ chương trình “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” - hát phục vụ và giao lưu cùng người dân địa phương
Nguồn nước sạch về với bà con xã ven biển Hiệp Thạnh - ảnh 4 Đông đảo bà con địa phương tới dự buổi lễ bàn giao công trình máy lọc nước mặn thành nước ngọt 

Ông Trần Văn Quốc, Chủ tịch UBND xã Hiệp Thạnh, cho biết: Hiệp Thạnh là xã vùng ven, với hơn 90% người dân sống trong vùng nhiễm mặn.

"Máy lọc nước này sẽ tạo điều kiện để người dân nghèo địa phương sử dụng nguồn nước sạch, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi cam kết sẽ quản lý, sử dụng hiệu quả nhất để mang lại nguồn nước sạch cho bà con", ông Quốc nói.

Trước đó vào trong ngày 22/8, cũng trong chuỗi chương trình “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”, nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Number 1-Tân Hiệp Phát đã trao tặng một máy lọc nước mặn thành nước ngọt cho đồng bào xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng