Nguyên Bí thư Hậu Giang: 'Giờ tôi nói về con trai thì kỳ lắm'

Trước những thông tin cho rằng con trai được bổ nhiệm Giám đốc Sở Công thương một cách ‘tốc hành’, ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang, cho biết: "Tôi giờ đã về hưu. Giờ tôi nói về con thì người ta bảo tôi không khách quan, kỳ lắm”.

Ông Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang
Ông Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang
Vừa qua xuất hiện thông tin cho rằng ông Huỳnh Thanh Phong-con trai của nguyên Bí thư Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, được bổ nhiệm "tốc hành" làm Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang.
Trong đó, báo Pháp luật TP.HCM nêu “vào thời điểm được bổ nhiệm, ông Phong chưa giữ ngạch chuyên viên chính. Tháng 8/2016, ông Phong mới có tên trong danh sách do Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang lập chuyển Bộ Nội vụ để đăng ký thi nâng ngạch chuyên viên chính năm 2016.

Trình độ ngoại ngữ của ông Phong cũng không đảm bảo, bởi trong tiểu sử tóm tắt mà ông Phong khai vào tháng 2/2016 khi ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang thì trình độ ngoại ngữ là Anh văn B.

Trao đổi về thông tin này với phóng viên vào hôm nay (19/12), ông Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, nếu bây giờ ông nói về con trai thì không khách quan.

“Có thông tin như vậy, anh cứ liên hệ với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang bây giờ. Tôi giờ đã về hưu. Giờ hỏi tôi nói về nó (ông Huỳnh Thanh Phong – PV) thì người ta nói tôi không khách quan, kỳ lắm”, ông Huỳnh Minh Chắc cho hay và yêu cầu phóng viên liên hệ Bí thư tỉnh Hậu Giang đương nhiệm hay Ban thường vụ tỉnh để nắm thông tin.
Nếu thời điểm đó ông Huỳnh Minh Chắc không giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang thì ông Huỳnh Thanh Phong liệu có được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Công Thương hay không? Trả lời câu hỏi này, ông Huỳnh Minh Chắc cho biết: “Bí thư gì, làm thì làm tập thể chứ đâu phải cá nhân tôi bổ nhiệm con trai tôi được. Cứ hỏi dưới Tỉnh uỷ Hậu Giang đi, có ưu ái gì hay không thì để mấy ổng trả lời. Bây giờ tôi trả lời cho con tôi thì kỳ lắm”.
Nguyên Bí thư Hậu Giang: 'Giờ tôi nói về con trai thì kỳ lắm' - ảnh 1 Ông Huỳnh Thanh Phong
Ông Huỳnh Thanh Phong sinh ngày 23/12/1982, vào Đảng ngày 22/2/2012 và chuyển Đảng chính thức 22/2/2013; tốt nghiệp Đại học Tài chính, tín dụng.

Trước khi làm Giám đốc Sở Công thương Hậu Giang, ông Phong từng giữ chức vụ Trưởng phòng Tín dụng, Quỹ đầu tư và phát triển tỉnh và được bầu làm Phó Giám đốc quỹ này hồi tháng 5/2014.

Thời điểm ông Phong được bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương, ông Huỳnh Minh Chắc đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang.

Sau đó, ông Huỳnh Minh Chắc có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi giữ chức vụ trước nhiệm kỳ và đến đầu tháng 10/2015 được chấp thuận.

Tháng 10/2015, ông Huỳnh Thanh Phong trúng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020 với 226/320 phiếu, đạt 70,63%, xếp thứ 49/52 đại biểu trúng cử.

Đến năm 2016, ông Phong trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá