Nguyên Bí thư xã Đồng Tâm bị bãi nhiệm chức Chủ tịch HĐND xã

TPO - Trong phiên họp HĐND xã Đồng Tâm sáng nay (13/12), bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ lãnh đạo huyện Mỹ Đức thông tin, trong phiên họp HĐND xã Đồng Tâm sáng nay, 13/12, các đại biểu đã đồng ý bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm với bà Nguyễn Thị Lan.

Bà Nguyễn Thị Lan từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, nơi xảy ra vụ việc bắt giữ trái phép các cán bộ, chiến sĩ đang thi hành công vụ hồi tháng 4/2017.

Liên quan đến vụ việc này, huyện ủy Mỹ Đức đã có kết luận kiểm tra với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tại kết luận này, Huyện ủy Mỹ Đức quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm.

Nguyên nhân do bà Lan, với tư cách là người đứng đầu Đảng ủy xã, đã không thực hiện chỉ đạo của cấp trên về các nội dung liên quan đến khu vực đất đang xảy ra khiếu kiện; rời bỏ vị trí trong 3 ngày (từ ngày 15 – 17/4) khi xảy ra sự việc điểm nóng ở thôn Hoành, dẫn đến sự việc người dân bắt giữ các cán bộ, chiến sĩ đang thi hành công vụ; không có sự chỉ đạo để người dân hợp tác, phối hợp với chính quyền trong việc sớm thả các cán bộ, chiến sĩ nêu trên.

Ngoài bà Lan, 4 cán bộ khác của xã Đồng Tâm cũng bị kỷ luật cảnh cáo, gồm: phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; phó bí thư, Chủ tịch UBND xã và 2 phó chủ tịch xã. Một phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm cũng bị khiển trách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá