Nguyên Chủ tịch Sóc Trăng nói về việc Trịnh Sướng 'đi du lịch' với cán bộ tỉnh

TP - Ông Huỳnh Thành Hiệp - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận ông được Trịnh Sướng mời trong chuyến đi đó.

Ông Huỳnh Thành Hiệp (bìa phải) trong chuyến đi du lịch tại Nhật Bản. Ảnh Zing
Ông Huỳnh Thành Hiệp (bìa phải) trong chuyến đi du lịch tại Nhật Bản. Ảnh Zing

Trưa ngày 13/6, trao đổi với Tiền Phong về việc mấy ngày qua dư luận xôn xao bức ảnh lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cùng chụp hình lưu niệm với đại gia xăng dầu Trịnh Sướng (Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng) tại Nhật Bản. Ông Huỳnh Thành Hiệp - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận ông được Trịnh Sướng mời trong chuyến đi đó.

Ông Hiệp cho biết, khi về hưu ông có quen biết và chơi thân với một người bạn tên Út Lọt (Chủ cửa hàng xăng dầu số 3, TP Sóc Trăng), ông Lọt và ông Sướng là hai người bạn thân thiết với nhau chứ riêng ông cũng không thân với ông Sướng. “Ông Lọt tâm sự rằng ông Sướng hay tặng xe, tặng nhà tình thương... cho người dân trên địa bàn tỉnh. Sắp tới, ông Sướng có nhã ý mời 5 - 6 anh em hưu trí đi Nhật Bản chơi nên tôi cũng đồng ý”, ông Hiệp chia sẻ.

Ai bao bọc cho đại gia Trịnh Sướng?

Hàng năm trời, tung ra thị trường hàng triệu lít xăng giả, sở hữu khối bất động sản “khủng” ở những vị trí đắc địa…, hành vi vi phạm pháp luật không những không bị phát hiện, doanh nghiệp của đại gia Trịnh Sướng còn được cho là “làm tốt công tác an sinh xã hội”, “hoàn thành tốt nghĩa vụ tài chính”, thậm chí được tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen…  

Theo lời ông Hiệp, sau đó, các anh em hưu trí đến công ty lữ hành làm thủ tục, mọi chi phí do ông Sướng “bao trọn gói”. Hôm đến sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc làm thủ tục thì tình cờ gặp Tám Sum (Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - PV) cùng một số cán bộ khác cũng đi Nhật. Trên chuyến đi này, công ty lữ hành tổ chức đoàn đi rất đông có dân ở Sóc Trăng, Cần Thơ, TPHCM... Do đi cùng một tour, khi qua đến Nhật Bản, công ty này hướng dẫn đoàn tới mấy chục người, ở cùng khách sạn, cùng tham quan... rồi mấy anh em sau đó có chụp ảnh lưu niệm với nhau.

Nguyên Chủ tịch cho biết thêm, bản thân ông về hưu nhưng vẫn là một đảng viên, việc đi  du lịch vẫn phải làm đúng thủ tục và quy trình và được lãnh đạo UBND tỉnh xem xét chấp thuận, thời gian đi từ ngày 30/3 đến ngày 4/4.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, khẳng định: “Thông tin cho rằng anh Huỳnh Văn Sum đi du lịch ở Nhật Bản do doanh nghiệp Mỹ Hưng (tức Cty TNHH Mỹ Hưng của ông Trịnh Sướng) đài thọ là không đúng. Tỉnh không tổ chức đoàn nào đi Nhật Bản cả, anh Tám Sum cũng không được phân công làm trưởng đoàn tham quan du lịch này.

Thực chất, anh Huỳnh Văn Sum đi du lịch theo diện cá nhân tự túc trong dịp nghỉ. Trình tự, thủ tục xin đi nước ngoài đều được anh thực hiện đầy đủ và đã được cấp trên đồng ý, chấp thuận. Chúng tôi đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh có thông cáo gửi các cơ quan báo chí để nói rõ điều này”.

Sáng 13/6, PV đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Huỳnh Văn Sum. Ông Sum cho biết: “Việc tôi đi du lịch ở Nhật Bản là có thật. Trước khi đi, tôi xin phép cấp trên đi du lịch với tư cách cá nhân và được đồng ý, kinh phí là tiền của tôi, không có chuyện tôi được Trịnh Sướng tổ chức cho đi du lịch. Tôi cũng đã cung cấp phiếu thu của công ty lữ hành về số tiền của mình cho chuyến đi đó. Hôm qua đọc báo thấy tin không đúng, tôi đã báo cáo vụ việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy rồi”.

Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng đài thọ?

Chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc một số lãnh đạo tỉnh được đại gia Trịnh Sướng mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Hàng loạt cây xăng ở Đắk Lắk có liên hệ gì vụ xăng giả Trịnh Sướng?

Mới đây, đoàn liên ngành Đắk Lắk tiến hành kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh xăng dầu, thì phát hiện 6 điểm bán hàng kém chất lượng. Các mẫu xăng dầu kém chất lượng đã được đưa đi kiểm định. Kết quả cho thấy trị số octan (RON) thấp hơn nhiều so với quy định.

Đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng bị phát hiện thế nào?

Từ manh mối chiếc xe bốc cháy giữa đường, cả đường dây sản xuất xăng giả, tuồn hàng trăm triệu lít xăng kém chất lượng ra thị trường của công ty TNHH Mỹ Hưng (ở thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ đã dần lộ sáng.

Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài

Ngày 12/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Hiểu nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do Trịnh Sướng tài trợ.

Vụ làm xăng giả của “đại gia” Trịnh Sướng: Làm rõ lợi ích nhóm?

Bên lề kỳ họp, các đại biểu Quốc hội đã có những nhìn nhận, đánh giá xoay quanh sự việc làm xăng giả quy mô lớn liên quan đến “đại gia” Trịnh Sướng.

Lãnh đạo Sóc Trăng trần tình việc được đại gia Trịnh Sướng mời đi Nhật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Lê Văn Hiểu cho rằng, nếu biết doanh nghiệp làm xăng dầu giả thì lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng không đồng ý nhận lời mời của ông Trịnh Sướng đi tham quan ở Nhật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng