Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng bao đi Nhật Bản

TPO - Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được "đại gia" xăng dầu Trịnh Sướng đài thọ chuyến đi du lịch tại Nhật Bản.

Trưa 13/6, trao đổi với Tiền Phong việc mấy ngày qua dư luận xôn xao bức ảnh lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chụp hình lưu niệm với đại gia xăng dầu Trịnh Sướng (Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng) tại Nhật Bản. Ông Huỳnh Thành Hiệp – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận ông được Trịnh Sướng mời trong chuyến đi đó.

Ông Hiệp cho biết, khi về hưu ông có quen biết và chơi thân với một người tên Út Lọt (Chủ cửa hàng xăng dầu số 3, TP Sóc Trăng), ông Lọt và ông Sướng là hai người bạn thân thiết với nhau chứ riêng ông không thân với Trịnh Sướng.

“Ông Lọt tâm sự rằng ông Sướng hay tặng xe, tặng nhà tình thương... cho người dân trên địa bàn tỉnh. Sắp tới, ông Sướng có ý mời 5 – 6 anh em cán bộ hưu trí đi Nhật Bản chơi nên tôi cũng đồng ý”, ông Hiệp chia sẻ.

 Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng bao đi Nhật Bản - ảnh 1 Ông Huỳnh Thành Hiệp (bìa phải) trong chuyến đi du lịch tại Nhật Bản. Ảnh Zing.

Cũng theo ông Hiệp, sau đó, các anh em hưu trí đến công ly lữ hành làm thủ tục, mọi chi phí được ông Sướng “bao trọn gói”.

Nguyên Chủ tịch tỉnh cho biết thêm, bản thân ông về hưu nhưng vẫn là một đảng viên, việc đi du lịch vẫn phải làm đúng thủ tục và quy trình và được lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, chấp thuận, thời gian đi từ ngày 30/3 đến ngày 4/4.

Do bị cao huyết áp, nên chuyến đi này có vợ ông Hiệp đi cùng, tuy nhiên mọi chi phí của vợ là do tự cá nhân ông bỏ ra chứ không phải ông Sướng tài trợ. Ông Hiệp cũng cung cấp cho phóng viên xem phiếu đóng tiền của vợ trong chuyến đi này là 37,9 triệu đồng.

 Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng bao đi Nhật Bản - ảnh 2 Phiếu đóng tiền của vợ ông Hiệp trong chuyến đi này.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông được phân công phụ trách mảng nông nghiệp, môi trường, không nắm mảng công nghiệp, doanh nghiệp.

“Trước đó, mảng này do anh Lê Thành Trí – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách nhưng anh Trí cũng nghỉ hưu sớm theo nguyện vọng nên Chủ tịch tỉnh phân công tôi chủ trì họp báo để cùng các sở, ngành cung cấp thông tin cho phóng viên. Do công việc gấp, mà tôi bận hội nghị nên chưa rà soát hết”, ông Hiểu trình bày.

Cũng theo ông Hiểu, khi họp báo nhiều phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh đi du lịch ở Nhật Bản thì ông đã trả lời như báo chí đăng tải. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại thì thấy cũng có một vài vị lãnh đạo hưu trí được tạo điều kiện hỗ trợ. Còn một số lãnh đạo đương chức thì đi tự túc, do đó thông tin tôi cung cấp cho báo chí chưa chính xác. Bản thân ông cũng nhận khuyết điểm và đã xin lỗi Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ.

Trước đó, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do Trịnh Sướng tài trợ. Ông Tính cho biết, thông tin đó là không chính xác, việc ông Sum đi nước ngoài là kinh phí tự túc và đi du lịch theo dạng một chuyến nghỉ phép và thủ tục quy trình đúng theo quy định.

Vụ Trịnh Sướng có bảo kê hay không phải đợi kết luận điều tra

“Chúng ta hãy nhìn Trịnh Sướng cũng giống như Minh Phú, Phương Nam… Họ là những doanh nghiệp doanh nhân, có tài trợ, đóng góp thì là hảo tâm của họ. Không nên chụp mũ, không được tư duy người ta có tội, phải thực hiện theo nguyên tắc suy đoán vô tội”, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Nguyễn Đức Kiên, đại biểu Quốc hội đoàn Sóc Trăng trao đổi với PV liên quan đến vụ đại gia Trịnh Sướng làm giả xăng quy mô lớn.

Bản tin 8H: Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài cùng đại gia Trịnh Sướng?

Nhiều cán bộ đương chức và hưu trí của tỉnh Sóc Trăng bị nghi ngờ đi nước ngoài do Trịnh Sướng tài trợ.

Ai bao bọc cho đại gia Trịnh Sướng?

Hàng năm trời, tung ra thị trường hàng triệu lít xăng giả, sở hữu khối bất động sản “khủng” ở những vị trí đắc địa…, hành vi vi phạm pháp luật không những không bị phát hiện, doanh nghiệp của đại gia Trịnh Sướng còn được cho là “làm tốt công tác an sinh xã hội”, “hoàn thành tốt nghĩa vụ tài chính”, thậm chí được tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen…  

Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng đài thọ?

Chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc một số lãnh đạo tỉnh được đại gia Trịnh Sướng mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Hàng loạt cây xăng ở Đắk Lắk có liên hệ gì vụ xăng giả Trịnh Sướng?

Mới đây, đoàn liên ngành Đắk Lắk tiến hành kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh xăng dầu, thì phát hiện 6 điểm bán hàng kém chất lượng. Các mẫu xăng dầu kém chất lượng đã được đưa đi kiểm định. Kết quả cho thấy trị số octan (RON) thấp hơn nhiều so với quy định.

Đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng bị phát hiện thế nào?

Từ manh mối chiếc xe bốc cháy giữa đường, cả đường dây sản xuất xăng giả, tuồn hàng trăm triệu lít xăng kém chất lượng ra thị trường của công ty TNHH Mỹ Hưng (ở thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ đã dần lộ sáng.

Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài

Ngày 12/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Hiểu nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do Trịnh Sướng tài trợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng