Nguyên GĐ Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Ninh bị bắt

TPO - 15h30' ngày 12/5, cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Ninh đã có lệnh khởi tố bắt tạm giam ông Đinh Xuân Đỗ, nguyên giám đốc Bênh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh về tội "nhận hối lộ".

Thời gian gần đây, Tiền Phong đã nhiều lần phản ánh những sai phạm tại BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh trong đó chủ yếu là những sai phạm của nguyên GĐ bệnh viện Đinh Xuân Đỗ.

Từ 2003-2005, ông Đinh Xuân Đỗ đã ký quyết định tiếp nhận ào ạt hàng trăm người vào làm việc tại BV và nhận hối lộ của nhiều người.

Mức trung bình từ 20-30 triệu tuỳ theo vị trí công tác cũng như thoả thuận hợp đồng hay biên chế mà có giá khác nhau

. Riêng đội ngũ kế toán của BV có 450 giường bệnh này đã lên tới con số 40 người!

 Trong khi quỹ lương, nguồn thu của BV có hạn thì việc biên chế phải "cõng" hợp đồng đã làm cho nhiều người chán nản và bệnh nhân chính là người phải gánh chịu.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, do ông Đỗ đã nhận tiền nhưng không bố trí công việc hoặc bố trí không đến đầu đến đũa nên người  chạy việc đã mang "đầu gấu" đến nhà ông Đỗ đòi tiền. Nhiều trường hợp khác đã tố giác hành vi của ông Đỗ tới cơ quan CA.

 Được biết, ngoài nhận tiền hối lộ để nhận người vào làm việc tại BV, ông Đỗ còn nhận tiền của một số cán bộ, y bác sỹ trong BV.

Hơn thế nữa, ông Đỗ còn liên quan tới khoản nợ hơn 3 tỷ đồng do chi tiêu sai nguyên tắc và do mua sắm máy móc, trang thiết bị kém chất lượng.

Đây cũng là những căn cứ để CA tỉnh Bắc Ninh điều tra vụ việc và thi hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam nguyên GĐ Đinh Xuân Đỗ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng