Nguyên nhân 22 du khách bị 'giam lỏng' trên vịnh Hạ Long

TP - Ngày 11/4, ông Hoàng Quang Hải, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) thông tin với Tiền Phong, sự cố 22 du khách bị “giam lỏng” trong hành trình tham quan vịnh Hạ Long là do chủ tàu không hợp tác với lực lượng chức năng.

Ông Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long thông tin việc 22 du khách bị gián đoạn hành trình tham quan.
Ông Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long thông tin việc 22 du khách bị gián đoạn hành trình tham quan.

Ngày 9/4, Tiền Phong có bài phản ánh “22 du khách bị giảm lỏng giữa vịnh Hạ Long”. Sự việc xảy ra khi đoàn khách 22 người bị Đội kiểm tra, xử lý trên vịnh Hạ Long (thuộc BQL vịnh Hạ Long) kiểm tra, phát hiện thiếu 1 vé tham quan. Đoàn khách đã trình bày lý do và xin được xử lý linh động để đoàn được tiếp tục hành trình nhưng không được chấp nhận.

Đoàn khách 22 người bị gián đoạn hành trình hơn một giờ. Ngay sau khi phản ánh sự việc, phóng viên Tiền Phong rất nhiều lần tìm cách liên lạc với BQL vịnh Hạ Long để xác minh sự việc nhưng không nhận được câu trả lời.

Ngày 11/4, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh chủ trì, ông Hoàng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long mới chính thức thông tin về vụ việc này. “Ngay sau khi báo Tiền Phong phản ánh sự việc, chúng tôi đã triệu tập các bên liên quan để tiến hành xác định nguyên nhân và có biện pháp xử lý” – Ông Hải nói.

Theo đó, với lý do chở khách du lịch không có vé, tàu Đức Long 99 bị tạm đình chỉ hoạt động 10 ngày. Hai cán bộ của Đội kiểm tra, xử lý trên vịnh Hạ Long không chịu hình thức xử lý nào vì theo BQL vịnh, họ đã làm việc đúng quy trình.

“Qua sự việc này, chúng tôi nhận thấy cần rút kinh nghiệm trong cách xử lý, làm sao cho hài hòa, linh hoạt, tránh ảnh hưởng đến thời gian của du khách. Phản ánh của báo Tiền Phong giúp chúng tôi làm tốt hơn trong việc cải thiện môi trường du lịch vịnh Hạ Long, chúng tôi sẽ có ý kiến chỉ đạo các lực lượng chức năng rút kinh nghiệm trong vấn đề này” – ông Hải nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng