Nguyên nhân cần cẩu cao hàng chục mét ở Hà Nội gãy gập

TPO - Bước đầu, chủ đầu tư công trình xây dựng cao tầng đã có báo cáo về vụ sập cần cẩu xảy ra tối 5/10 là do lỗi của người lái cẩu.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Chiều 6/10, trao đổi với PV, ông Trần Việt Hà - PCT UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hiện tại chủ đầu tư đã có báo cáo sơ bộ về nguyên nhân vụ sập cần cẩu thi công tại công trình do Vimeco thi công là do sơ xuất của người lái cần cẩu.

“Theo báo cáo ban đầu của chủ đầu tư công trình và thông tin tôi nắm được thì đây là tổ hợp công trình nhà ở hỗn hợp cao tầng và đã được cấp phép xây dựng. Vào thời điểm xảy ra sự cố, chiếc cần cẩu tự hành đang nâng dàn thép để lắp đặt trước khi đổ tường bê tông tường bao quanh công trình đã vướng vào chiếc bồn khiến cần cẩu mất thăng bằng và bị đổ” – ông Hà cho hay.

Cũng theo ông Hà, một số tờ báo đưa tin chiếc cần cẩu vướng và đổ lên trạm trộn bê tông là không đúng do các trạm trộn bị cấm hoạt động tại các công trình trên địa bàn quận. Đây là những chiếc bồn sử dụng trong việc khoan ép cọc nhồi.

“Quận chỉ đạo các đơn vị chức năng lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định, đề nghị chủ đầu tư tạm dừng thi công, đánh giá các vấn đề về quy trình xây dựng, an toàn lao động và báo cáo cơ quan có thẩm quyền rà soát, đánh giá lại. Nếu đảm bảo các yêu cầu trên sẽ được tiếp tục thi công” – ông Hà cho hay.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 5/10, tại công trường xây dựng của Công ty Vimeco ở ngã tư Phạm Văn Bạch - Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ sập cần cẩu đang thi công.

Vào thời điểm đó, nhiều người nghe thấy tiếng động rất lớn, nhiều công nhân thi công bên trong hô hoán nhau tháo chạy. May mắn, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá