Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang khiếu nại lên UBKT Trung ương

TPO - Ông Nguyễn Thành Nhơn – nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang khiếu nại lên Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương về việc ông bị UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang kỷ luật Khiển trách về mặt đảng, đồng thời khiếu nại UBND tỉnh Hậu Giang về quyết định kỷ luật ông bằng hình thức Cảnh cáo về mặt chính quyền.

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang khiếu nại lên UBKT Trung ương - ảnh 1 Buổi công bố quyết định công tác cán bộ của UBND tỉnh Hậu Giang hôm 30/5. 

Nguồn tin của PV Tiền Phong chiều 21/10 cho hay, UBND tỉnh Hậu Giang đang thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Thành Nhơn – nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang (người từ chối nhận quyết định điều động của tỉnh này hồi cuối tháng 5).

Ông Nhơn khiếu nại quyết định kỷ luật của UBND tỉnh Hậu Giang đối với ông bằng hình thức Cảnh cáo về mặt chính quyền do ông đã không nhận quyết định điều động của UBND tỉnh này phân công ông sang công tác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nhơn cho rằng quyết định kỷ luật đối với ông là không đúng. Trước đó, ông đã khiếu nại quyết định kỷ luật Khiển trách về mặt đảng đối với ông nhưng Ban Thường vụ Tỉnh ủy không giải quyết nên ông đã gửi khiếu nại lên UBKT Trung ương. “Hình thức kỷ luật Khiển trách là không đúng, vì quyết định điều động của UBND tỉnh đối với mình là không đúng” – ông Nhơn nói.

Nói thêm về việc điều động, ông Nhơn vẫn giữ quan điểm là không chấp nhận về Hội Chữ thập đỏ vì sẽ không còn công chức. Đồng thời, sẽ xem xét khởi kiện ra tòa hành chính của tỉnh vì UBND tỉnh trước đó đã không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông về quyết định điều động.

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang khiếu nại lên UBKT Trung ương - ảnh 2 Ông Nguyễn Thành Nhơn tại buổi công bố quyết định kỷ luật. 

Như tin đã đưa, ngày 30/5/2019, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Trong đó, có quyết định điều động ông Nguyễn Thành Nhơn khi đó là Phó Giám đốc Sở Tư pháp sang công tác ở Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động.

Ngày 22/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn vì ông đã từ chối nhận quyết định điều động nói trên.  

Ngày 20/9, UBND tỉnh Hậu Giang công bố quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nhơn bằng hình thức Cảnh cáo.

Vụ ô nhiễm nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái Chủ tịch Cty gốm sứ Thanh Hà

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo cơ quan điều tra Công an tỉnh Hoà Bình cho biết liên quan đến vụ đổ dầu thải vào nguồn nước sông Đà, Công an tỉnh Hoà Bình đã triệu tập con gái Chủ tịch công ty gốm sứ Thanh Hà và Nguyễn Thành Trung (cán bộ công ty) để phục vụ điều tra.

Năm 2020 tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, Chính phủ dự kiến bố trí ngân sách để tăng lương cơ sở năm 2020 lên 1.600.000 đồng/tháng, tăng 110.000 đồng so với hiện nay.

Cty Thanh Hà nói gì về thông tin 'thuê người đầu độc nước sông Đà'?

Cty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (CTH) vừa có phản hồi chính thức về thông tin được cho là đơn vị này thuê người đổ dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà.

Dòng người nghẹn ngào tiễn biệt Thứ trưởng Giáo dục Lê Hải An

Mặc dù 12 giờ ngày 21/10 mới diễn ra lễ viếng Thứ trưởng Lê Hải An nhưng từ 11 giờ trưa đông đảo học sinh, đồng nghiệp, người thân đã xếp hàng dài tại Nhà tang lễ số 5 Lê Thánh Tông để vào viếng.

Vi phạm của các tàu Trung Quốc là nghiêm trọng

"Vi phạm của các tàu Trung Quốc hoạt động tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam thời gian qua là nghiêm trọng", Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nói tại Quốc hội sáng 21/10.

Tài xế xe khách đánh nhau như côn đồ giữa trung tâm Hà Nội

Do mâu thuẫn trong quá trình hoạt động và đặc biệt khi là chạy cùng tuyến, cả tài xế và phụ xe khách đã đỗ xe ngang đường để đánh nhau. Hung khí được dùng là tuýp sắt, gạch đá nên vụ “hỗn chiến” trên đã khiến một người bị thương tích, chảy máu bê bết.

Xe tải tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ ở TP.HCM

Clip ghi lại hình ảnh xe tải chạy từ phía sau tông hàng loạt xe máy đang chờ đèn đỏ, may mắn không có thương vong.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Cần Thơ

Mới - Nóng

Khám phá