Tổng bí thư Nông Đức Mạnh:

Nguyên tắc thực hành đạo đức Hồ Chí Minh là nói đi đôi với làm, xây đi đôi với chống

TP- Tối 18/10, Hội thi chung khảo “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã kết thúc tốt đẹp. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động (BCĐTWCVĐ) “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tới dự.

Cùng dự còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Chi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên BCĐTWCVĐ; Tô Huy Rứa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban CĐTWCVĐ; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo và đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, các tỉnh, thành ủy trực thuộc TƯ và đông đảo các tầng lớp nhân dân thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của dân tộc, hình mẫu trong sáng nhất của con người Việt Nam. Người là kết tinh của những phẩm chất và giá trị tinh thần cao quý nhất của giai cấp công nhân và dân tộc, là hiện thân của nền đạo đức cách mạng Việt Nam, là tấm gương mãi mãi soi rọi con đường đi tới tương lai tươi sáng của dân tộc ta, hun đúc ý chí vươn lên mạnh mẽ của mỗi người Việt Nam hôm nay và mai sau.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chính là làm cho mỗi người Việt Nam chúng ta nhận thức sâu sắc tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, từ đó tự mình phấn đấu, noi theo; để tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh thực sự là nền tảng tinh thần, đạo đức của xã hội ta...

Tổng Bí thư chỉ rõ: Nguyên tắc thực hành đạo đức Hồ Chí Minh là nói đi đôi với làm, xây đi đôi với chống, đặc biệt là phải coi trọng việc nêu gương. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một quá trình liên tục, lâu dài.

Thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục triển khai các bước tiếp theo của cuộc vận động theo kế hoạch đã đề ra, cần tiến hành đánh giá kết quả đạt được trong năm 2008, rút ra những bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng và trọng tâm của cuộc vận động trong năm 2009, gắn với tổng kết 40 năm thực hiện Di chúc của Người; đẩy mạnh việc phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến và trên cơ sở kết quả triển khai cuộc vận động ở các ngành, địa phương, tổ chức hội nghị gặp gỡ các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến làm theo tấm gương đạo đức của Bác ở các cấp, tiến tới hội nghị toàn quốc vào dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng ta năm 2010.

Ban tổ chức đã công bố và trao một giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Giải Nhất thuộc về thí sinh Phan Thị Đông, nhân viên Thư viện Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với câu chuyện “Bác Hồ với đồng bào, chiến sĩ miền Nam”.

3 thí sinh đoạt giải Nhì là Trần Thị Thanh Mai, giáo viên Trường THCS La Khê, TP.Hà Đông, Hà Nội; Đỗ Văn Thịnh, cán bộ quân sự phường Quang Trung, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng; Bùi Thị Thủy, giáo viên Trường THCS An Dương Vương, Ninh Hải, Ninh Thuận.

5 thí sinh đoạt giải Ba là Mai Hương, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu; Lưu Hùng Vỹ, kỹ thuật viên Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW; Lê Thị Ngọc Hoa, biên tập viên Đài TT-TH TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; Ni cô Thích Đàm Ngọc, Hội Phật giáo huyện Ý Yên, Nam Định; Trần Thị Thơm, giáo viên trường THPT Tenlơman quận I, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá