Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến được tại ngoại

TPO - Hôm nay (3/10), bị can Nguyễn Việt Tiến, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GTVT, đã được tại ngoại sau 18 tháng bị tạm giam. Ông Tiến bị cấm không được đi khỏi nơi cư trú để chuẩn bị ra hầu toà trong thời gian tới.

Luật sư Hoàng Văn Dũng, người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Việt Tiến đã xác nhận thông tin trên với báo chí. Theo đó, sáng nay, gia đình nguyên Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến đã đến đón ông Tiến tại trại tạm giam B14 Bộ Công an (Thịnh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội), và đưa ông Tiến về đến nhà riêng lúc 12 giờ trưa nay.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với PV, một cán bộ Viện KSNDTC, cơ quan có thẩm quyền ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can Nguyễn Việt Tiến, đã từ chối bình luận và cho biết thêm thông tin về sự việc.

Cũng trong chiều nay, nhiều PV đã tìm đến nhà riêng ông Nguyễn Việt Tiến trong ngõ 192 phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội, song gia đình ông Tiến cho biết ông còn đang mệt và từ chối tiếp xúc.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến bị bắt tạm giam từ ngày 4/4/2006, để điều tra về sự liên quan trách nhiệm trong những tiêu cực xảy ra tại Ban quản lý các dự án 18 (PMU 18), Bộ GTVT.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Việt Tiến bị bắt tạm giam từ ngày 4/4/2006. Ảnh : TPO

Trước đó ít ngày, ông Tiến đã bị tạm đình chỉ chức vụ và sinh hoạt Đảng. Trong 18 tháng qua, Cơ quan CSĐT Bộ CA và Viện KSNDTC đã nhiều lần không đồng ý cho ông Tiến được tại ngoại theo đơn đề nghị của gia đình bị can, với lý do vụ án đang trong quá trình điều tra và có nhiều diễn biến mới, phức tạp...

Cuối tháng 6/2007, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã kết thúc điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại PMU 18, đề nghị truy tố Nguyễn Việt Tiến và 8 bị can về 5 tội danh.

Trong số này, ông Tiến bị đề nghị truy tố về 3 tội: Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi Viện KSNDTC trả hồ sơ, tháng 9/2007, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã hoàn tất điều tra bổ sung vụ án, nội dung không có nhiều thay đổi so với bản kết luận tháng 6/2007.

Vụ án tiêu cực về quản lý kinh tế tại PMU 18 (Bộ GTVT) liên quan đến nguyên Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến đang chuẩn bị đưa ra xét xử, hồ sơ đã được chuyển sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá