Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt gửi thư tới bà Hà Thị Khiết

Kính gửi đồng chí Hà Thị Khiết

Sau cơn đau đột xuất phải đi viện, được các bác sĩ khuyên về nên nghỉ dưỡng ít hôm, trong lúc nghỉ ngơi, tôi đọc bài “Tôi nổi giận” của cháu Ngọc Lan đăng trên báo Tuổi Trẻ (26 - 4); hôm nay (27-4) lại đọc tiếp bài "Tôi đã không thể ngủ yên" của đồng chí với tư cách chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tôi muốn trao đổi thêm với đồng chí.

Đây không phải là lần đầu, mà đã nhiều lần thông tin về các cô dâu Việt ở Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc... với hoàn cảnh tương tự cũng đã được đăng tải. Không đơn giản chỉ là nỗi đau về trách nhiệm, mà đây còn là nỗi nhục hình ảnh phụ nữ Việt Nam dưới con mắt người nước ngoài.

Tôi đã nhiều lần có thư nhắc nhở, kêu cứu đến các cơ quan chức năng, các địa phương có nhiều chị em làm dâu xứ người. Cả một hệ thống chính trị của Đảng từ trung ương đến các địa phương không thấy có định hướng, tác động gì, cứ để mạnh ai nấy làm một cách tự phát.

Ai có trách nhiệm phải gìn giữ truyền thống của phụ nữ Việt Nam và ai là người có trách nhiệm trước nỗi nhục này, có khả năng làm giảm nỗi đau này chăng?

Võ Văn Kiệt

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá