Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Tấm gương mẫu mực cần, kiệm, liêm, chính

TPO - Ghi trong sổ tang, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội nhấn mạnh đến những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là một tấm gương mẫu lực về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, một đời vì nước vì dân.

Lãnh đạo Đảng.Nhà nước viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: Như Ý
Lãnh đạo Đảng.Nhà nước viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: Như Ý

7 giờ sáng 6/10, Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội và Hội trường Thống nhất TPHCM.

Cống hiến to lớn trong công cuộc đổi mới

Trong sổ tang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Đỗ Mười - Nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; Người đảng viên cộng sản rất mực kiên trung, suốt đời chiến đấu hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; Người có nhiều công lao và cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế”

“Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí. Nguyện mãi mãi học tập và noi theo tấm gương hết lòng vì nước, vì dân của Đồng chí. Xin vĩnh biệt Bác Đỗ Mười kính mến”.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Tấm gương mẫu mực cần, kiệm, liêm, chính - ảnh 1 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết sổ tang (ảnh Như Ý)

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nhấn mạnh “Đồng chí Đỗ Mười - một tác phong lãnh đạo quyết liệt, mẫn cãn, hết lòng hết sức cống hiến cho sự nghiệp cách mạng. Đồng chí có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam XHCN. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn. Xin chia buồn cùng gia quyến. Xin vĩnh biệt đồng chí!".

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết: “Sự ra đi của bác để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho Đảng, nhà nước và đông đảo nhân dân Việt Nam. Chúng cháu nguyện nỗ lực công tác tốt, nỗ lực xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tấm gương mẫu mực vì nước, vì dân

Viết trong sổ tang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, nguyên Tổng Bí thư là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một tấm gương mẫu lực về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, một đời vì nước vì dân.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - Tấm gương mẫu mực cần, kiệm, liêm, chính - ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết trong sổ tang

“Đồng chí đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trên từng cương vị công tác, đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước, nhất là lĩnh vực công nghiệp nặng và quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Với tư tưởng đổi mới, Việt Nam sẵn sàng là bạn với mọi quốc gia trên thế giới, đồng chí đã mở ra thời kỳ hội nhập sâu rộng của đất nước…”

Bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Cả cuộc đời người đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập thống nhất tổ quốc và hoà bình ấm no của nhân dân. Bác Đỗ Mười ơi, thế hệ đi sau luôn ghi nhớ công ơn của bác. Xin kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương thơm tiễn đưa bác về nơi an nghỉ cuối cùng!”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá