Nguyện vọng cuối đời của vợ chồng ông Liện

TP - Qua phản ánh câu chuyện đứa trẻ 34 tuổi vẫn trong vòng tay cha mẹ, nhiều bạn đọc đã gửi tiền, quà về ủng hộ cho hai vợ chồng ông Liện. Ông bà mong muốn con được hưởng chế độ người bị nhiễm chất độc da cam.

Báo Tiền phong ngày 11/4/2006 viết về  trường hợp trước đây gia đình ông Thái Bá Liện và bà Trần Thị Thiện đã xin một đứa con nuôi. Việc giao nhận tiến hành trong đêm nên gia đình ông Liện không biết đứa bé bị tàn tật.

Suốt 34 năm qua, Thái Bá Tùng trở thành người tàn phế giống như di chứng chất độc da cam. Hiện giờ, ông bà Liện đã ngoài 70 tuổi.

Gia đình muốn làm thủ tục cho đứa con tật nguyền này được hưởng chế độ người bị nhiễm chất độc màu da cam nhưng cán bộ chính sách tại địa phương yêu cầu tìm tung tích bố mẹ Tùng. Điều này đối với gia đình ông Liện, bà Thiện không thực hiện được.

Mới đây, chúng tôi đến nhà ông bà Liện tại xóm 5 (xã Hương Vĩnh, Hương Khê - Hà Tĩnh). Ông Liện cho biết, nguyện vọng cuối đời là mong chính quyền tạo điều kiện cho anh Tùng được hưởng chế độ người bị nhiễm chất độc da cam.

Báo Tiền phong chuyển ý kiến này đến các cơ quan có thẩm quyền ở Hà Tĩnh để nghiên cứu, giải quyết.

Vừa qua, nhiều bạn đọc đã ủng hộ vợ chồng già và đứa con tật nguyền này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng