Nhà A2 (Hà Nội): 31/52 cọc nhồi bị ăn bớt thép?

(TP – Hà Nội) - Theo một nguồn tin, 3 đối tượng bị bắt giam đã khai nhận bớt xén thép ở 31/52 cọc nhồi (11 cọc nhồi bị bớt 50% thép, 20 cọc nhồi khác bị thay đổi kích cỡ thép không đúng như thiết kế).

Chiều 8/3, Ban QLDA quận Thanh Xuân đã tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm đối với vụ tham ô, “rút ruột” công trình nhà chung cư do đơn vị này làm chủ đầu tư vừa bị CA TP Hà Nội khám phá.

Ông Tô Quang Minh và Trần Đình Lộc (Giám đốc và Phó Giám đốc Ban QLDA đã chủ trì cuộc họp này và đi đến kết luận: Công trình đã được ký hợp đồng tư vấn giám sát, do Cty Tư vấn và Thiết kế xây dựng Hà Nội chịu trách nhiệm theo những điều khoản trong hợp đồng tư vấn giám sát, nên trách nhiệm chính thuộc về đơn vị giám sát. Trách nhiệm của các thành viên BQLDA được nêu khá “chung chung”, rằng đã thuê giám sát song BQL cũng cần kiểm tra, giám sát thêm… Hai ông Tô Quang Minh và Trần Đình Lộc khẳng định sẽ chịu trách nhiệm trước UBND quận Thanh Xuân về vụ việc.

Được biết, đến hết ngày hôm qua, các cơ quan chức năng vẫn chưa quyết định sẽ chọn đơn vị nào thực hiện giám định 52 cọc nhồi đã thi công. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, 3 đối tượng bị bắt giam đã khai nhận bớt xén thép ở 31/52 cọc nhồi (11 cọc nhồi bị bớt 50% thép, 20 cọc nhồi khác bị thay đổi kích cỡ thép không đúng như thiết kế). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá