Nhà báo bị hành hung, Hội Nhà báo VN phẫn nộ lên án 

Nhận được tin trong cùng một ngày (6/1) các nhà báo Võ Minh Châu và Minh Thùy (Tiền Phong); Trần Thế Dũng (Người Lao động) bị hại khi đang tác nghiệp tại Hà Tĩnh và Lạng Sơn, Hội Nhà báo VN rất phẫn nộ và lên án hành động có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật trên, đồng thời yêu cầu CQ chức năng vào cuộc xử lý nghiêm.

>> Kẻ hành hung PV báo Tiền Phong là em trai Chủ tịch xã
>> Hành hung phóng viên, bạn đọc Tiền Phong phẫn nộ

Nhà báo Võ Minh Châu (Tiền Phong) và nhà báo Trần Thế Dũng (Người Lao động) tại bệnh viện. Ảnh : TP - NLĐ

Hôm nay 8/1, ông Lê Quốc Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết.

Cùng ngày Hội Nhà báo Việt Nam đã liên hệ với các cơ quan báo chí có hội viên nhà báo bị hành hung và Hội Nhà báo 2 tỉnh Lạng Sơn và Hà Tĩnh để tìm hiểu, nắm rõ tình hình, từ đó có các biện pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nhà báo.

Đồng thời, ngay trong ngày 8/1, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi tới Chủ tịch UBND, đồng kính gửi Sở Công an hai tỉnh Lạng Sơn và Hà Tĩnh yêu cầu điều tra làm rõ và xử lý thích đáng những kẻ hành hung, gây cản trở các nhà báo khi đang tác nghiệp.

Hội Nhà báo Việt Nam cũng liên hệ với Hội Nhà báo hai tỉnh Lạng Sơn và Hà Tĩnh, đề nghị trực tiếp đến gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ với các nhà báo bị hại đang phải điều trị tại các bệnh viện.

Được biết, trong cùng ngày 6/1, tại Lạng Sơn, khi đang tác nghiệp, chụp ảnh các xe chở hàng hóa nhập lậu qua biên giới, nhà báo Trần Thế Dũng đã bị đánh đập có tổ chức hết sức dã man, bị đa chấn thương khắp cơ thể, phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn.

Tại Hà Tĩnh, nhà báo Võ Minh Châu (báo Tiền Phong) bị đánh vào đầu gây chấn động não, hiện phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh; nhà báo Minh Thùy bị cầm dao rượt đuổi khi đang tác nghiệp chụp ảnh đưa tin về vụ cưỡng chế hành chính liên quan đến đất đai tại xóm Tân Thọ xã Kỳ Thọ huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá