Nhà bốc cháy, khách đến chúc Tết gặp nạn

Khi căn nhà bốc cháy, chị Dung hoảng hốt chạy lầu 3 và dùng vật dụng phá cửa kính định thoát ra ngoài lan can. Tuy nhiên cửa kính trên tầng ba là cửa kính suốt, không có lan can nên chị Dung bị trượt rơi xuống đất, tử vong.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Vụ cháy xảy ra lúc 17h ngày mùng 2 Tết (ngày 1/2) tại nhà số 200 đường Ngô Gia Tự, phường 4 quận 10, TP HCM. Vào giờ trên, chị Nguyễn Thảo Phương Dung (32 tuổi, ngụ Tân Bình) cùng một người thân đến nhà bà Nguyễn Thị Hảo (87 tuổi, ngụ địa chỉ trên, chủ hộ) chúc Tết.

Trong lúc đang nói chuyện thì bất ngờ khu vực tầng lửng của căn nhà một trệt, một lửng, 4 lầu này bất ngờ bốc cháy. Đám cháy bùng phát làm mọi người hoảng hốt bỏ chạy.

Trong lúc hoảng hốt chị Dung chạy ngược lên trên lầu 3 và dùng vật dụng phá cửa kính định thoát ra ngoài lan can. Tuy nhiên cửa kính trên tầng ba là cửa kính suốt, không có lan can nên chị Dung bị trượt rơi xuống đất. Mọi người nhanh chóng đưa chị Dung vào Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu nhưng chị không qua khỏi.

Lúc này mọi người phát hiện đám cháy đã hô hoán và dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng đám cháy mạnh không thể khống chế. Trong nhà còn ba người đang bị kẹt nên người dân đã gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo, Đại tá Lê Tấn Bửu - Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đang trực chỉ huy đã điều động Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 và quận 1 với 7 xe chữa cháy chuyên dụng (trong đó có một xe thang) và hơn 50 CBCS đến hiện trường triển khai chữa lửa.

Ngoài lực lượng trực tiếp chữa cháy, một tổ cứu hộ đã tìm kiếm khám 4 tầng của căn nhà và đưa ba người ra khỏi đám cháy, trong đó có cụ Nguyễn Thị Thán (90 tuổi, bị liệt). Cả ba được đưa vào bệnh viện chữa trị và đã xuất viện, do cụ Thán bị ngợp khói vẫn đang được điều trị. Sau ít phút đám cháy được dập tắt. Tầng lửng của căn nhà này bị cháy và hư hỏng, tầng trệt nhiều vật dụng cũng bị ảnh hưởng. Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đang phối hợp với Công an quận 10 để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Một số hình ảnh hiện trường vụ cháy thảm khốc này:

Nhà bốc cháy, khách đến chúc Tết gặp nạn - ảnh 1
Nhà bốc cháy, khách đến chúc Tết gặp nạn - ảnh 2
Nhà bốc cháy, khách đến chúc Tết gặp nạn - ảnh 3.
Nhà bốc cháy, khách đến chúc Tết gặp nạn - ảnh 4
Nhà bốc cháy, khách đến chúc Tết gặp nạn - ảnh 5

Theo Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá