Nhà dân tốc mái khi máy bay hạ cánh

'Sau tiếng rít của một chiếc máy bay bay ngang, một tiếng kêu lớn kéo dài giống như tiếng kêu của chiếc tủ sắt bị kéo lê vang lên. Tiếp sau đó tiếng ngói rơi rào rào khiến mái nhà tôi bị thủng 2 lỗ'.

Nhà dân tốc mái khi máy bay hạ cánh

Nhà dân tốc mái khi máy bay hạ cánh

> HY HỮU: Máy bay ATR 72 của Vietnam Airlines bị rơi lốp

'Sau tiếng rít của một chiếc máy bay bay ngang, một tiếng kêu lớn kéo dài giống như tiếng kêu của chiếc tủ sắt bị kéo lê vang lên. Tiếp sau đó tiếng ngói rơi rào rào khiến mái nhà tôi bị thủng 2 lỗ'.

Bà Phạm Thị Mai Hương, thành viên trong gia đình của căn hộ số 173/30/5 đường số 19 (P.5, Q. Gò Vấp, TP.HCM) đã cho PV biết về sự việc xảy ra vào sáng 29/11.

Khu vực nơi xảy ra sự cố trong đường đáp xuống của máy bay. Chỉ
            trong ít phút, chúng tôi ghi nhận có nhiều máy bay bay ngang qua
Khu vực nơi xảy ra sự cố trong đường đáp xuống của máy bay. Chỉ trong ít phút, chúng tôi ghi nhận có nhiều máy bay bay ngang qua.
 Mái ngói bị vỡ
Mái ngói bị vỡ.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận, bên trong căn phòng ở lầu 1, nhìn lên trên mái hai lỗ thủng có diện tích khoảng 10m2. Bên cạnh, là mái tôn của dãy phòng trọ với 6 tấm tôn có nhiều vết thủng.

Bà Hương cho biết thêm, ngói đổ xuống phòng nhưng rất may trong phòng không có người nên không xảy ra thương vong. Càng may mắn hơn, phía bên phòng trọ hầu hết những người ở trọ đều vắng nhà.

Bà con chung quanh kể lại sự việc diễn ra rất nhanh. Nhiều tiếng va chạm, tiếng ngói vỡ khiến cư dân trong khu vực hoảng loạn.

Theo nhận định của nhiều người, do máy bay trên đường hạ cánh, bay ở tầm thấp có thể tạo ra sức hút, cuốn đi lớp ngói của nhà bà Hương vì thời điểm xảy ra sự cố nơi đây không có gió mạnh.

Nhà dân tốc mái khi máy bay hạ cánh - ảnh 3
Nhìn từ bên trong, trần nhà thủng lộ ra hai khoảng trống trên mái ngói
Nhìn từ bên trong, trần nhà thủng lộ ra hai khoảng trống trên mái ngói.

Sau khi sự cố xảy ra, UBND và công an phường 5 đã đến hiện trường ghi nhận sự việc. Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cũng có mặt.

Ông Đặng Toàn Thắng, đại diện Cảng vụ cho biết bước đầu chỉ ghi nhận hiện trạng hư hại của căn nhà. Về nguyên nhân hiện chưa thể xác định được.

Trả lời về vụ 'nghi án' máy bay hạ cánh làm tốc mái nhà dân, một lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cho biết: “Tại mỗi sân bay đều có xây dựng các công trình kỹ thuật giới hạn phát triển không gian, giới hạn tĩnh không (loa tĩnh không), tiếng ồn; diện tích, mật độ xây dựng.

Khi cất cánh, hạ cánh hệ số sử dụng, tầng cao đều được thiết kế đúng quy chuẩn; kiểm soát được độ cao, tầm nhìn đối với các công trình lân cận. Nên rất khó để máy bay hạ cánh có thể ảnh hưởng tới các công trình xung quanh".

Theo vị này, hiện vẫn chưa xác định được tàu bay nào hạ cánh có thể gây nên sự việc người dân phản ánh. Tuy nhiên, ông này cho hay, với các loại tàu bay dân dụng sẽ không thể gây nên tình trạng trên.

Theo Trần Chánh Nghĩa – Nam Phong
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá