Nhà ga quốc tế mới đón chuyến bay đầu tiên

TP - Hôm qua (14/8) lúc 12 giờ 40 phút, chiếc máy bay của hãng Tiger Airways từ Singapore mang theo 147 hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất và là chiếc máy bay đầu tiên làm thủ tục xuất nhập cảnh tại nhà ga quốc tế mới.

Bên ngoài nhà ga hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mới. Ảnh: TTXVN

Lúc 13 giờ 15 phút, chiếc máy bay này lại cất cánh mang theo 169 hành khách rời TPHCM  đi Singapore.

Theo ông Tạ Việt Tiến - Trưởng đại diện hãng Tiger Airways tại Việt Nam, mọi việc đến và đi của hành khách thông qua nhà ga quốc tế mới đều diễn ra suôn sẻ và kết thúc tốt đẹp.

Cũng theo ông Tạ Việt Tiến, nhà ga quốc tế mới tuy quy mô ở mức độ vừa phải  nhưng mức độ hiện đại ngang với nhiều nhà ga hàng không quốc tế của các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Hồng Kông…Vì có đến 6 băng chuyền lớn nên việc nhận hàng lý của khách cũng thuận tiện và khách không phải chờ đợi mất nhiều thời gian như nhà ga cũ.

Thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh và nhận hành lý cũng được rút ngắn và có nhiều cải tiến theo hướng tích cực.

Ông Trần Vinh Khâm- Chánh văn phòng Cụm cảng Hàng không miền Nam cho biết, vì đang trong giai đoạn thử nghiệm nên trong cả ngày 14/8 chỉ có duy nhất một chuyến bay kể trên làm thủ tục tại nhà ga quốc tế mới. 

Cũng theo tin từ Cụm cảng Hàng không miền Nam, trong tuần đầu tiên thử nghiệm sẽ có 5 hãng hàng không quốc tế khai thác tại nhà ga quốc tế mới là Madarin Airlines, Tiger Airways, Shenzhen Airlines, Royal Brunei Airlines và Uni Air. Theo kế hoạch, nhà ga hàng không mới này sẽ được chính thức đưa vào sử dụng đại trà vào đầu tháng 9/2007. 

Nhà ga quốc tế mới của sân bay Tân Sơn Nhất đã hoàn thành và đưa vào khai thác đúng sau 3 năm xây dựng (khởi công tháng 8/2004). Dự án có tổng mức đầu tư trên 3.200 tỷ đồng. 

Nhà ga có tổng diện tích 92.920m2, gồm 4 tầng với nhiều công năng khác nhau. Nhà ga quốc tế mới phục vụ hoạt động xuất nhập cảnh có thể tiếp đón cùng lúc 20 chuyến bay vào giờ cao điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá