Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bị sập vách

TPO - Trong quá trình thi công dự án mở rộng nhà ga quốc tế thuộc Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất (TPHCM), vách che cách ly khu vực băng chuyền số 6 bất ngờ bị nghiêng nhưng rất may sự cố không gây thiệt hại về người.

Lúc 7 giờ 50 ngày 11/3, vách bao che bị nghiêng.
Lúc 7 giờ 50 ngày 11/3, vách bao che bị nghiêng.

Chiều nay, 11/3, thông tin chính thức từ Văn phòng Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV, chủ đầu tư) cho biết một phần vách bao che giữa khu vực thi công và nhà ga hành khách (thuộc dự án mở rộng nhà ga quốc tế Cảng HKQT Tân Sơn Nhất) bị nghiêng vào sáng cùng ngày.

Theo đó, vào ngày 10/3, nhà thầu thi công đã tiến hành bao che khu vực băng chuyền hành lý số 6 (khu vực cách ly tầng trệt nhà ga quốc tế đến) để thi công kết nối, mở rộng hệ thống băng chuyền này với khu vực băng chuyền được mở rộng.

Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bị sập vách - ảnh 1

Lúc 8 giờ 10 ngày 11/3/2016: Vách bao che hạ xuống để xử lý lại.

Do đây là khu vực cách ly an ninh nên nhà thầu chỉ được phép thi công khi không có chuyến bay, thời gian thi công diễn ra từ 22 giờ đêm đến 6 giờ sáng 11/3. Đến 6 giờ, việc bao che khu vực này hoàn tất và nhà thầu cho rút công nhân ra khỏi khu vực công trường.

Tuy nhiên do biện pháp giằng, néo vách bao che của đơn vị thi công chưa được xử lý kỹ nên một phần của vách đã bị nghiêng. Phát hiện sự việc, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp với nhà thầu, tư vấn giám sát, Ban quản lý dự án ghi nhận sự việc và yêu cầu nhà thầu hạ vách bao che xuống xử lý lại.

Đến 10 giờ sáng cùng ngày, công tác khắc phục sự cố hoàn tất. Theo ACV, Sự việc xảy ra ngoài khu vực nhà ga, không gây thiệt hại về người và tài sản, không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay.

Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất bị sập vách - ảnh 2

Lúc 10 giờ 00 ngày 11/3/2016: Vách bao che đã được dựng lại an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng