Nhà hàng Triều Tiên giữa lòng Hà Nội

TPO – Với những tiếp viên người Triều Tiên xinh đẹp và món ăn truyền thống đặc sắc, bước vào Bình Nhưỡng Quán (28 Nguyễn Thị Định, Hà Nội) thực khách được tận hưởng một cảm giác rất đặc biệt.

Các nhân viên của nhà hàng Bình Nhưỡng Quán phục vụ rất chu đáo
Các nhân viên của nhà hàng Bình Nhưỡng Quán phục vụ rất chu đáo

>Bên trong 'vương quốc bí ẩn' Triều Tiên (kỳ III)

Vừa bước chân vào nhà hàng Bình Nhưỡng Quán số (28 Nguyễn Thị Định), chúng tôi đã được nhân viên niềm nở đón tiếp ngay từ cửa ra vào. Với cái cúi đầu nhẹ nhàng và nụ cười tươi xinh như hoa, các nhân viên ở đây tạo cảm giác dễ chịu và thân thiện với du khách.

Sau câu chào hỏi bằng tiếng Triều Tiên, các nhân viên chuyển sang nói tiếng Anh, biết khách là người Việt họ nhanh chóng sang giao tiếp bằng tiếng Việt.

Điều khiến du khách cảm giác có không khí hết sức đặc biệt đó là toàn bộ các nhân viên phục vụ ở đây đều là người Triều Tiên 100%, ăn mặc theo phong cách truyền thống của dân tộc Triều Tiên. Không gian bên trong cũng vậy, các bức tường được treo những bức họa vẽ cảnh sắc và con người Triều Tiên. Ngoài ra không thể không nhắc tới những bình rượu nhân sâm quý giá của đất nước này.

Bình Nhưỡng Quán được chia làm ba khu vực, tầng trệt dùng để chế biến thức ăn, tầng 2 dùng làm quán bar, tầng 3 là phòng hát, tầng 4, 5 được bố trí làm nơi ăn uống.

Niềm nở đón tiếp ngày từ cửa rao vào
Niềm nở đón tiếp ngay từ cửa ra vào. Ảnh: Minh Đức

Ngoài việc kinh doanh ăn, uống, Bình Những Quán còn thường xuyên tổ chức các chương trình ca, múa nhạc mang nét văn hóa của người Triều Tiên được thể hiện bằng Tiếng Việt. Khi bạn tới đây có thể gọi một đĩa thịt nướng tổng hợp bao gồm 3 loại thịt ( thịt bò - thịt lợn ba chỉ - thịt vịt ). Những món này được ăn theo kiểu cuộn lại như giống như cách thức của nhà hàng Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo lời giới thiệu thì món lẩu cá agu là món đặc sản nhất của đất nước Bắc Triều Tiên. Cá được nhập khẩu từ Triều Tiên và được đầu bếp trực tiếp của đất nước này chế biến. Ngoài ra nhà hàng còn còn phục vụ nhiều món truyền thông như kim chi Bình Nhưỡng, lẩu, mỳ lạnh, các loại thịt và rau củ với hương vị đặc biệt từ Triều Tiên.

Các món ăn không chỉ mang hương vị thơm ngon đặc trưng của người Triều Tiên mà còn được các đầu bếp ở đây chế biến rất cẩn thận, tinh tế và được bài trí rất bắt mắt.

Xem thêm ảnh:

Khu vực mặt tiền của nhà hàng Bình Nhưỡng Quán
Khu vực mặt tiền của nhà hàng Bình Nhưỡng Quán.
Nhà hàng Triều Tiên giữa lòng Hà Nội - ảnh 3
Nhà hàng Triều Tiên giữa lòng Hà Nội - ảnh 4
Nhân viên luôn chờ trực tại cửa ra vào để đón khách
Nhân viên luôn chờ trực tại cửa ra vào để đón khách với nụ cười tươi tắn.
Các nhân viên pha chế và trực tại quầy bar
Các nhân viên pha chế và trực tại quầy bar.
Nhà hàng Triều Tiên giữa lòng Hà Nội - ảnh 7

Bức tranh thể hiện văn hóa con người và đất nước Triều Tiên
Một bức tranh thể hiện văn hóa con người Triều Tiên.
Các căn phòng được bố trí anh sáng rất hiện đại
Các căn phòng được bố trí ánh sáng rất hiện đại.
Các nhân viên luôn tươi cười
Các nhân viên ở đây luôn tươi cười, giỏi ngoại ngữ và mến khách. Nhiều người còn có thể múa hát không thua gì những nghệ sĩ thực thụ
Nhà hàng Triều Tiên giữa lòng Hà Nội - ảnh 11
Nhà hàng Triều Tiên giữa lòng Hà Nội - ảnh 12

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá