Nhà khoa học thoái lui vụ 'bé gái phát cháy'

TP - Gần một tháng sau khi vào cuộc bằng giới thiệu những thiết bị máy móc, hôm qua, các nhà khoa học ở Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng rút lui và khẳng định không tiếp tục tìm hiểu về bé Th. 11 tuổi có khả “phát hỏa” gây cháy.

Căn phòng cháy rụi được cho bé Th. gây ra trước khi chập điện Ảnh: L.N
Căn phòng cháy rụi được cho bé Th. gây ra trước khi chập điện Ảnh: L.N

> 'Cô bé gây cháy': Mới nghe đã 'phán' là phi khoa học

Thoái lui

Trao đổi với Tiền Phong, anh P.Q.V, bố của cháu Th. ở khu tập thể A75 đường Bạch Đằng, quận Tân Bình, TPHCM, cho biết ngay khi phát hiện các công tắc điện trong nhà bỗng dưng nhảy lên nhảy xuống, sau đó tan chảy và phát cháy liên tục, gia đình đã đưa bé Th. đến Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng cảm xạ địa sinh học thuộc Trường ĐH quốc tế Hồng Bàn để tìm hiểu thực hư.

Theo những gì anh V. kể lại thì ngày 23-4 vừa qua, sau khi qua đo đạc bằng thiết bị hiện ảnh trường cộng hưởng cho cháu Th., ông Dư Quang Châu- Giám đốc trung tâm này, cho biết bán cầu não phải của bé Th. có vấn đề.

Để chữa trị làm giảm nguồn năng lượng dồi dào trong bé, ông Châu đeo chiếc vòng đá thạch anh vào tay Th. để ngăn không cho nguồn năng lượng phát ra ngoài.

Tuy nhiên hai ngày sau phải tháo vòng đá ra do bé lên cơn co giật. Hiện tượng phát cháy lại diễn ra khi bé có mặt tại nhà.

Đỉnh điểm của vụ cháy vào ngày 12-5 vừa qua làm toàn bộ tầng 3 căn nhà cháy rụi khiến anh V. nhờ đến sự can thiệp của lực lượng phòng cháy chữa cháy, một lần nữa đưa các nhà khoa học ở trường ĐH Hồng Bàng vào cuộc.

Ngày 14-5, ông Phạm Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Bàng cùng những nhà khoa học của trường đến thực nghiệm tại nhà bé Th. đồng thời dùng máy đo hào quang RFI để đo cho bé Th. Sau hơn một tiếng làm việc mà không cho báo chí có mặt, ông Hùng cho biết, sau khi đo chụp bằng máy RFI phát hiện bán cầu não bên phải của bé Th. có vệt đỏ rất lạ, “chỉ xuất hiện ở những nhà triết học, họa sĩ”…

Ông Hùng và đoàn khoa học trường này khẳng định bé Th. “là trường hợp quý hiếm cần bảo vệ” và sẽ tiếp tục “nghiên cứu để tìm cho ra nguyên nhân hiện tượng kỳ lạ này”.

Tuy nhiên, hôm qua 21-5, ông Dư Quang Châu- giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng cảm xạ địa sinh học khẳng đinh: “Phía nhà trường và chúng tôi đã rút lui, không tiếp tục nghiên cứu về bé Th. nữa”.

Nửa tháng sau khi nghiên cứu về bé Th., ngày 12-5 lần đầu tiên ông Châu lên báo nói về hiện tượng kỳ lạ này.

Trả lời báo chí, ông Châu nói rằng chiếc máy RFI của trung tâm ông có thể xác định những thông tin chi tiết khoa học và diễn giải khách quan đối với tất cả các dạng hào quang và trường năng lượng sinh học.

Người này khẳng định có thể chữa trị cho Th. bằng những bài tập luyện giúp tẩy rửa năng lượng xấu, kết hợp với rung động thư giãn để cân bằng lại hai hệ giao cảm và đối giao cảm trong cơ thể.

Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại hôm qua, ông Châu cho biết khi tìm hiểu về bé ông không biết vì đang ở Hà Nội. Ông Châu cũng phủ nhận những gì liên quan đến việc mình vào cuộc tìm hiểu về việc phát cháy của bé Th.

Kìm “phát hỏa” bằng… nước dừa!

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, ông Nguyễn Phúc Giác Hải- Chủ nhiệm bộ môn thông tin dự báo thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, cho biết sau khi hội ý các nhà ngoại cảm đã đưa ra giải pháp để giúp bé Th. chặn được nguồn năng lượng trong cơ thể mình.

Theo ông Hải trong ngày 20-5, các nhà ngoại cảm và trung tâm đã đến trao đổi với gia đình cháu bé và đi đến thống nhất cho bé Th. dùng 14 quả dừa nguyên vẹn đã được đưa năng lượng vào trong đó để điều chỉnh nguồn năng lượng dồi dào trong cơ thể bé.

“Mỗi ngày bé uống 2 quả, uống trong một tuần nếu hiện tượng phát cháy không còn xảy ra nữa thì chúng tôi sẽ cho dùng tiếp, còn vẫn xảy ra thì phải dùng giải pháp khai mở nguồn năng lượng mới”- ông Hải cho biết.

Khi được hỏi vì sao không dùng các loại khác mà dùng dừa, ông Hải cho biết, dừa vừa là nguồn năng lượng dồi dào vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên dùng rất yên tâm.

Theo ông, nhiều trường hợp trên thế giới, để điều chỉnh năng lượng người ta dùng cả bánh hoặc những thực phẩm khác, miễn sao những loại thực phẩm này đã được các nhà ngoại cảm đưa năng lượng vào trong đó để nó tự điều chỉnh với nguồn năng lượng trong cơ thể.

Ông Hải cũng khẳng định với Tiền Phong, bản thân các thành viên trong trung tâm và các nhà ngoại cảm khẳng định bé Th. có khả năng phát cháy các đồ vật là sự thật. Người phát hỏa đã xảy ra hàng loạt ở thế giới. Tỷ lệ này rất hiếm, trong 10 triệu người mới có 1 người.

Trước những thông tin trái chiều về bé tự đốt cháy, ông Hải lý giải: “khi thực nghiệm hiện trường chúng tôi thấy các vật bé Th. phát cháy như quạt treo tường, cầu dao điện… đều đặt ở vị trí cao mà khả năng bé khó với tới nên khó có việc bé lấy lửa để đốt”.

Anh P.Q.V, bố bé Th. cho biết anh cảm thấy mệt mỏi vì những ngày qua rất nhiều người gọi điện để hỏi han về con mình. “Một số người còn gọi điện chúc mừng vì nói rằng bé Th. có hiện tượng lạ”- anh V.nói. Trong khi đó, anh V. cho biết bé Th. vẫn đi học bình thường, kết quả học tập năm nay rất giỏi. Cháu vẫn chơi đùa bình thường, và không quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh mình. Vợ anh đã phải nghỉ làm để dồn sức chăm con gái vì sợ cháu còn nhỏ, tâm lý không ổn định nên dễ tổn thương.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng