Nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo

TP - Ngày 1-7, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ dâng hương và mít tinh tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh- người cộng sản mẫu mực, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo - nhân kỷ niệm 95 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư (1-7-1915- 1-7-2010).

Lễ dâng hương được tổ chức tại Nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong gần 70 năm, trong đó khẳng định: “dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hết lòng vì Đảng, vì dân, hoàn thành trọng trách đất nước giao phó”.

Đặc biệt là những đóng góp của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đối với sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, xây dựng TPHCM sau ngày giải phóng và những đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp đổi mới đất nước.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhắc lại quan điểm đổi mới của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, đổi mới không phải là thay đổi mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội mà để đạt tới mục tiêu đó, phải có những hình thức, phương pháp và bước đi phù hợp với quy luật, đổi mới phải có tính nguyên tắc mà nguyên tắc hàng đầu là phải giữ vững và tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng. Lập trường dứt khoát và kiên quyết là không chấp nhận đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, đặc biệt phải coi trọng phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững ổn định chính trị.

Hà Nhân
(Theo vovnews.vn)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá