Nhà mạng dồn sức chống bão Haiyan

TPO -Cập nhật thông tin từ Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Trung ương, mỗi ngày 2 lần, Viettel Telecom gửi tin nhắn tới hơn 6 triệu người dân trong khu vực bão thông tin cảnh báo

Nhà mạng dồn sức chống bão Haiyan

> Ngư dân Quảng Nam lập hầm dã chiến tránh bão

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Telecom cho biết, từ sáng sớm 9/11, Đại tá Hoàng Công Vĩnh – Phó Trưởng ban Phòng chống lụt bão Bộ TT-TT, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Tập đoàn Viettel đã có mặt và trực tiếp kiểm tra, chỉ huy công tác chuẩn bị của các đơn vị thuộc Tập đoàn ứng phó cơn bão lịch sử tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi.

Tổng cộng 10 đội chỉ huy tiền phương, 272 đội ứng cứu thông tin cơ động với hơn 1 ngàn cán bộ kỹ thuật được trang bị đầy đủ vật tư thiết bị, vật dụng và lương thực đủ sử dụng dài ngày, đã hành quân trong đêm 8/11 đến ứng trực tại vị trí trọng yếu thuộc các tỉnh có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. 5 xe phát sóng cơ động, 225 máy phát điện, 30 ca-nô, … cũng đã được điều chuyển bổ sung từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. 5 máy thông tin quân sự sóng ngắn do Công ty thông tin M1 sản xuất cũng đã được bố trí ở khu vực này. 100% lực lượng kỹ thuật các chi nhánh Viettel tại miền Trung đã trực tại vị trí theo phương án được phân công.

Cập nhật thông tin từ Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Trung ương, mỗi ngày 2 lần, Viettel Telecom gửi tin nhắn tới hơn 6 triệu người dân trong khu vực bão thông tin cảnh báo về cường độ và đường đi của cơn bão để kịp thời phòng tránh, giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản.

Để chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 14 sắp vào nước ta, Công ty MobiFone cũng huy động toàn bộ 100% nguồn lực tại các đài Viễn thông ứng trực 24/24h. Công ty cũng điều động hơn 600 người, 100 phương tiện các loại, hơn 6.000 máy phát điện và dự trữ xăng, dầu, sẵn sàng cho máy nổ dự phòng sẵn sàng ứng cứu, đảm bảo thông tin liên lạc khi bão vào.

Phạm Tuyên

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá