Nhà máy nước đá xả khí thải, cụ bà 101 tuổi nhập viện

TPO - Trưa ngày 22/9, cơ sở sản xuất nước đá tinh khiết Tỷ Phú (91/27 đường 30/4, Phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cho biết cơ sở này tự ý xả khí thải ammoniac khiến nhiều hộ dân sinh sống quanh khu vực chạy tán loạn.

Lực lượng PCCC ứng cứu người dân trpng vụ xả khí thải của Nhà máy sản xuất nước đá Tỷ Phú.
Lực lượng PCCC ứng cứu người dân trpng vụ xả khí thải của Nhà máy sản xuất nước đá Tỷ Phú.

Người dân địa phương cho biết, vào khoảng 11 giờ, mọi người xung quanh khu vực ngửi thấy mùi amoniac nồng nặc từ cơ sở sản xuất nước đá Tỷ Phú xả ra với mức độ mỗi lúc một nhiều khiến mọi người hoảng loạn bỏ chạy. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng PCCC đã điều 1 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường xử lí. Vụ xả khí ammoniac cũng làm cho cụ bà Nguyễn Thị Hạnh (101 tuổi, nhà ở cạnh cơ sở nước đá Tỷ Phú) ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với PV, tổ trưởng tổ dân phố 27A, nơi có nhà máy nươc đá Tỷ Phú, cho biết: “Nhà máy nước đá này thường xuyên xả khí ra khu dân cư, chúng tôi gửi đơn phản ánh lên phường nhưng đến nay tình trạng xả khí vẫn chưa chấm dứt”. Một số người dân quanh khu vực cũng cho biết cứ cách 2 đến 3 ngày nhà máy này lại lén lút xả khí làm nhiều người khi hít phải gây buồn nôn.

Trong khi lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, những người thân của nhà máy nước đá Tỷ Phú còn đến thách thức phóng viên báo chí khi đang tác nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá