Nhà nghỉ bi hài ký

Khách tới nhà nghỉ rất đa dạng như gái làng chơi, các cặp đôi, các bác tuổi đã xế chiều, thậm chí có cả những cô cậu còn mặc nguyên đồng phục.

Nhà nghỉ bi hài ký

Nhà nghỉ bi hài ký

> Bản án lương tâm cho người vợ ngoại tình

> Cô chủ chết thảm vì ngoại tình

Khách tới nhà nghỉ rất đa dạng như gái làng chơi, các cặp đôi, các bác tuổi đã xế chiều, thậm chí có cả những cô cậu còn mặc nguyên đồng phục.

Nhà nghỉ bi hài ký - ảnh 1
 

Giờ đi qua bất cứ con phố nào ở Hà Nội cũng thấy có nhà nghỉ. Thậm chí có phố lố nhố toàn nhà thò ra, thụt vào với những bảng hiệu lòe loẹt diêm dúa, khoa trương hoặc một cái biển nhỏ khiêm tốn với mấy chữ viết nguệch ngoạc "đi vào 20 m nhà nghỉ, có chỗ để xe ôtô". Nhu cầu về nhà nghỉ bung ra nhưng cung không đủ cầu.

Gia Lâm lâu nay là địa danh mà mỗi lần nhắc đến người ta nghĩ ngay đến khu nhà nghỉ đình đám nổi lên từ những năm đầu của thập niên 90. Nguyễn Văn Cừ là con phố chính của địa bàn có hàng trăm cái khách sạn mini nhộn nhịp tấp nập kẻ ra người vào. Nhưng đã từ lâu nó không còn là phố độc quyền nhà nghỉ nữa mà nhường ngôi cho nhiều con phố khác ở bên này thành phố. Ngay tại trung tâm Hà Nội, nhiều con phố nhiều người đã thay tên đổi họ và gọi nó là "phố nhà nghỉ". Và đương nhiên, chuyện xảy ra ở phố nhà nghỉ cũng có nhiều chuyện "đời cười" ra nước mắt.

Một con số đáng giật mình, theo thống kê, một tổ dân phố phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã thống kê được có 23 nhà nghỉ trên tổng số 87 hộ gia đình. Một nhà nghỉ trong khu mang cái tên rất sến: "Hoàng hôn tím". Cách "Hoàng hôn tím" khoảng 5 nhà là nhà nghỉ "Hằng Nga" và "Chiều muộn". Cả ba nhà nghỉ mini này đều cao 5 tầng sơn màu vàng sậm.

9h sáng, một cô gái phục vụ bê giỏ trái cây bày hấp dẫn trên khay, đặt ở bàn lễ tân. Mùi khử phòng hoa hồng nhức mũi rất đặc trưng mùi vị lau phòng nhà nghỉ. 10h kém, cặp đôi đầu tiên đi vào. Anh chị chở nhau trên chiếc SH màu đen. Cô bé ghi giấy ở quầy bar đon đả cười, nói nhỏ: "Khách quen, phòng VIP".

Anh thanh niên xăm trổ rồng phượng trên tay, cổ đeo xích bạc, tay đeo nhẫn khủng, cơ người khỏe mạnh, vạm vỡ. Còn người phụ nữ hơn anh này khoảng chục tuổi, khuôn mặt của giải phẫu thẩm mỹ quá đà và thân hình phốp pháp quá mức.

Quả là chị ta ăn mặc quá táo bạo khi cái cổ áo trễ xuống để lộ rõ cái rãnh sâu của bộ ngực đồ sộ như muốn chực nhao ra khỏi voan áo mỏng. Cặp "tuyết lê" trắng ngần mời mọc lộ liễu. Khi cặp đôi này đã lên phòng để làm chuyện riêng của họ, thì thằng bé trông xe đã nheo mắt nói với vào quầy: "Vục mặt vào đấy, khéo cái anh đi cùng mắc nghẹn, nghẹt thở… phục vụ chu đáo xong cũng được vài lít".

Mấy phút sau, một bác cũng phải gần 60 đi xe máy 82 đến, một em khoảng 27-28 tuổi đi xe ôm vào. Bác kia tóc trắng quá nửa đầu, em này son phấn nhạt nhòa, tóc dài ngang vai, họ nhanh chóng làm thủ tục rồi nhận phòng. Bác giúp việc bảo: "Cái bác giai lúc nãy thi thoảng dăm bữa nửa tháng lại dẫn một em trẻ đến đây. Cô nào già nhất cũng chỉ dưới 40 thôi. Cô trẻ nhất chắc chỉ ngoài 20”.

Bác ấm ức: "Đàn ông thế mà hư, dối vợ, trốn con đến chốn này. Chẳng biết kiếm đâu ra mấy đứa con gái ấy, hết đứa này lại đứa khác, không khéo bệnh tật lại về nhà đổ cho vợ thì khốn…". Thằng bé trông xe tinh quái: "Dính vào cái món đấy là nghiện đấy. Mà cụ ấy già rồi, vợ cụ ấy chắc cũng già rồi, không "đỡ" nổi cho chồng nữa rồi, nên cụ đi "ăn cỏ" ở đồng ngoài".

Những khu nhà nghỉ ngày càng mọc ra như nấm sau mưa
Những khu nhà nghỉ ngày càng mọc ra như nấm sau mưa.
 

Gần trưa, khách có vẻ tăng hẳn, mỗi đôi mỗi kiểu, nhưng nhìn vẻ lén lút của họ thì đích thị là "ăn nem, ăn phở". Đôi trẻ, đôi già, hay vừa già vừa trẻ cũng đều có cả. Có người tranh thủ buổi trưa tạt vào đây vui vẻ, dung dăng dung dẻ tí ti, mới đầu cũng định như thế nhưng rồi ngấm dần lúc nào không hay.

Cô gái quầy lễ tân bảo: "Có anh chị từ khi em đặt chân đến đây làm ba năm cho tới giờ hàng tuần vẫn đều đặn đến đây. Chả biết gia cảnh của họ ra sao, chắc anh này có vợ, còn chị kia chả hiểu thế nào nhưng họ đến nhà nghỉ cũng thất thường lắm, khi trưa, khi tối, nhưng chẳng bao giờ qua đêm cả. Nếu không vướng bận gì thì tại sao họ không cưới quách nhau cho rồi. Thế thì chắc hẳn một trong hai người còn vướng chuyện gia đình. Hôm họ đến mặt tươi như hoa, có hôm đến lại héo rũ, chị kia đôi mắt mọng nước, anh kia khuôn mặt như đưa đám".

Tầm 2h chiều đã thấy hai cậu choai choai chở hai cô bạn đến đây. Mặt chúng non choẹt, mấy đứa vẫn ôm cặp sách, cười nói rôm rả, nhà nghỉ như chốn thân quen. Chúng bá vai bá cổ gọi nhau "vợ chồng" nghe còn ngon ngọt hơn là vợ chồng thật. Cô bé khoảng 16 tuổi nhìn vào khay hoa quả trên bàn lễ tân nói với cậu bạn: "Chồng ơi, vợ muốn ăn ổi". Cậu trai ga lăng: "Chị cho đĩa ổi lên phòng nhé". Cô bé lễ tân bảo: “Hai đôi này còn ngoan chán, có những đôi chúng chơi chán rồi còn đổi phỏm cho nhau nữa kia. Chuyện đấy là chuyện thường ngày ở huyện ấy mà. Có gì lạ đâu!”.

Khách ra vào nườm nượp. Nhà nghỉ "Hoàng hôn tím" có 5 tầng, tất cả có 20 phòng chỉ còn khoảng 7 phòng trống. Thằng bé trông xe với kinh nghiệm từng trải dõng dạc bảo, mấy hôm nữa trời trở lạnh tha hồ mà kín phòng nhé. Nó kể, đừng tưởng mùa hè mà không có khách. Nhà nghỉ đông hay ít khách phụ thuộc vào thời tiết. Trời nóng quá, hoặc lạnh quá đều đông khách. Trời nóng quá người ta lang thang ở đâu chẳng bằng chui vào điều hòa là sướng nhất, mà đi là phải có đôi.

Trời lạnh quá, người ta có nhu cầu sưởi ấm, với lại lạnh người ta hấp thụ đồ ăn nhiều, ăn nhiều rồi cũng cần phải có chỗ mà thải. Đương nhiên chỗ thải không phải là bãi rác công cộng mà là nhà nghỉ tư nhân. Tình dục sinh ra từ đấy. Tình yêu cũng sinh ra từ đấy. Những mối tình ngắn ngủi, vụng trộm cũng từ đấy mà ra cả.

Cô gái lễ tân, cậu giữ xe và bác giúp việc đều có kinh nghiệm trong việc ở nhà nghỉ nên nhìn biết đâu bồ bịch lâu năm, đâu mới yêu, đâu sếp với nhân viên, đâu nạ dòng với giai trẻ, đâu là gái đú, gái ngoan, gái gọi. Gái đú là đi nhà nghỉ cốt chỉ chứng tỏ ta đây sành sỏi, nhất quyết không chịu kém miếng khó chịu, đi cho biết mùi đời. Gái đú ăn to nói lớn, chưa thấy người đã thấy tiếng.

Thường thì gái đú lắm giai, chẳng phải vì tình nên một lúc có dăm ba anh để quay vòng. Gái ngoan chỉ chung tình với một người đàn ông, kể cả khi chàng đã có vợ. Còn gái gọi thì nhìn cái biết liền, ăn mặc hớ hênh, nhưng quan trọng nhất gái gọi đi vì tiền, có tiền là đi, bất kể đối tác già trẻ lớn bé thế nào.

Thực ra, có tận mục sở thị mới thấy nó đích thị là nơi hẹn hò trai gái yêu nhau cũng có, lợi dụng chiếm đoạt nhau cũng có. Cả mấy cô cậu học sinh tập tọe làm người lớn. Và cả đàn ông đi tìm của lạ, đàn bà đi tìm giai trẻ. Cũng có thể do không tìm thấy sự viên mãn trong đời sống vợ chồng nên họ đến nhà nghỉ để bù lấp đi sự thiếu hụt hay một phút bồng bột, sốc nổi của tuổi trẻ; cũng có thể vì những toan tính hoán đổi tình - tiền và hàng trăm ngàn lý do khác nữa.

Theo Mỹ Trân
An Ninh Thế Giới

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng