Nhà nông dân chống tham nhũng có điện sau 19 tháng bị cắt

TP - Sáng 7/7, Chi nhánh Điện Vĩnh Linh - Điện lực Quảng Trị đến nhà ông Nguyễn Văn Vinh, một trong bốn người chống tham nhũng bị cắt điện từ ngày 16/2/2008, làm thủ tục mắc lại điện.

>> Cuộc chiến chống tham nhũng ở Quảng Trị

Đại diện Chi nhánh Điện Vĩnh Linh - Điện lực Quảng Trị gồm các ông Trần Hữu Chiến - Trưởng Chi nhánh, Đinh Ngọc Dương - Tổ trưởng kinh doanh, Nguyễn Xuân Giang - Nhân viên điện kế đến lắp điện cho ông Vinh.

Nhà ông Vinh có điện lúc chín giờ sáng, sau gần hai năm bỗng dưng bị Hợp tác xã Liêm Công Tây cắt điện.

Ông Chiến nói với ông Vinh: “Chuyện cắt điện trước đây là việc của Hợp tác xã, chúng tôi không biết. Bây giờ, chúng tôi có trách nhiệm mắc điện cho nhà anh chị theo tinh thần của ngành là bán điện đến tận gia đình”.

Ông Vinh và vợ - bà Trần Thị Lan, xúc động: “Bầy tui không biết nói thế nào hơn, tâm trạng cứ lâng lâng khi nhìn thấy ánh điện bừng sáng trong nhà sau rất nhiều tháng trời tối thui. Chỉ biết cám ơn Chi nhánh Điện Vĩnh Linh - Điện lực Quảng Trị đã giúp nhà tui thoát khỏi cảnh tăm tối, cảm ơn Báo Tiền Phong nói lên nỗi khổ oái oăm của gia đình”.

Trước đó, chiều 3/7, ông Vinh được xuất viện, sau bảy ngày nằm tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị do bị một số người, trong đó có mấy công an xã Vĩnh Thành đánh chiều 26/6.

Giấy ra viện do Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Bình - Trưởng khoa Ngoai tổng hợp ký, đóng dấu, ghi rõ: Sang chấn vùng hàm mặt (P) và ngực bụng (P).

Tiền Phong trong các số báo 180, 183, 184, 185, 186, 187 phản ánh những vấn đề bức xúc nổi cộm xảy ra ở xã Vĩnh Thành (Vĩnh Linh, Quảng Trị), số phận bi hài của bốn nông dân dũng cảm chống tham nhũng ở đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá