DMCA.com Protection Status

Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội

Nhiều ngôi nhà “siêu mỏng, siêu méo” mới xuất hiện trên đoạn đường Nhật Tân – Xuân La – Bưởi, đoạn đường "siêu đắt đỏ" trị giá 6.400 tỷ đồng thuộc đường vành đai 2 của thủ đô Hà Nội, chỉ vài tháng sau khi được thông xe kỹ thuật.

Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 1 Dự án xây dựng đường vành đai 2 Hà Nội, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy dài 6,4 km có tổng mức đầu tư 304,7 triệu USD (tương đương 6.400 tỷ đồng). Công trình được khởi công từ tháng 3/2012, đến 1/2016 thông xe kỹ thuật. Đây được xem là tuyến đường hiện đại bậc nhất Thủ đô
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 2 Thế nhưng, sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, hiện hai bên tuyến đường nghìn tỷ này xuất hiện khá nhiều ngôi nhà hình dạng kỳ quái, thuộc vào loại siêu mỏng, siêu méo, thậm chí quay lưng ra mặt đường.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 3 Một quán ăn mỏng đến khó tin, chiều sâu chỉ dài khoảng 60-80cm.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 4 Công trình giống như một bức tường hơn là một căn nhà để ở. Chiều dọc của ngôi nhà không đủ cho một người nằm.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 5 Một ngôi nhà siêu nhỏ, siêu mỏng khác với chiều dài chỉ khoảng hơn 2m và rộng khoảng 1m.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 6 Những căn nhà có hình thù "siêu méo" khá phố biến trên tuyến đường. Thậm chí không thiếu những căn nhà cấp 4 được người dân dựng tạm bên đường lấy chỗ kinh doanh, khiến tuyến phố trông khá nhếch nhác, lộn xộn.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 7 Một căn nhà hình tam giác.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 8 Từng mét đất thừa cũng được người dân tận dụng để xây nhà.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 9 Tương tự một phòng khám trên tuyến đường cũng có hình dạng méo mó.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 10 Không chỉ tồn tại nhiều căn nhà "siêu mỏng, méo", con đường được xem là hiện đại bậc nhất của Thủ đô trông khá nhếch nhác khi vỉa hè bị chiếm dụng thành chỗ để vật liệu xây dựng
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 11 Rác thải cũng bị người dân vứt la liệt hai bên đường.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 12 Nhiều tấm bê tông được chính quyền dựng tạm bên đường để tránh việc đổ trộm phế thải, song tình trạng trên vẫn không được cải thiện.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 13 Vỉa hè giống như một đại công trường đang thi công dở.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 14 Dù đã thông xe kỹ thuật được vài tháng nhưng nhiều hạng mục vẫn chưa được hoàn thiện. Trong ảnh là một đoạn vỉa hè vẫn chưa được bên thi công dự án lát xong đá nền
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 15 Thậm chí các cột điện còn được dựng tạm và chống đỡ bằng cột gỗ.
Nhà siêu mỏng trên đường nghìn tỷ ở Hà Nội - ảnh 16 Những miếng gỗ, hàng rào được dựng tạm bên đường để giữ đất khiến cho con đường trở nên nhếch nhác, ngổn ngang.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng