Nhà số 9 Đào Duy Anh: Hợp tác với Vạn Niên vì khó khăn về vốn

TP - Xung quanh việc tòa nhà 17 tầng tại số 9 Đào Duy Anh (Hà Nội) xây dựng không phép, bước đầu các cơ quan chức năng còn xác định được những sai phạm của chủ đầu tư công trình trong việc mua bán dự án với số tiền hàng tỷ đồng.

Công trình số 9 Đào Duy Anh
Trao đổi với PV Tiền phong qua điện thoại, bà Đào Thị Thanh - quyền Tổng giám đốc Cty cổ phần quốc tế ASEAN (chủ đầu tư công trình) thừa nhận, sau khi được ủy quyền làm chủ đầu tư công trình, Cty đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Cty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ thương mại Vạn Niên (địa chỉ tại 166 Nguyễn Thái Học, TP Vinh, Nghệ An), theo tỷ lệ góp vốn Cty ASEAN 5%, Cty Vạn Niên 95%.

Theo bà Thanh đây là việc hợp tác kinh doanh giữa hai bên và có hợp đồng hợp tác kinh doanh. “Bởi vì thời ấy là lúc rất khó khăn, không có vốn như bây giờ, nên chúng tôi phải ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác là Cty Vạn Niên”-Bà Thanh nói.

Bà Thanh cho biết, việc chuyển 9 tỷ đồng cho TP Đà Nẵng có biên lai rõ ràng và được chuyển qua tài khoản. Bà Thanh cũng khẳng định: “Trong dự án này, Cty cổ phần ASEAN làm ăn trên cơ sở danh chính ngôn thuận”. 

Chiều qua (14/3), Tiền phong cũng đã trao đổi với ông Chu Đức Long - Giám đốc Cty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ thương mại Vạn Niên, khi ông này đang có mặt tại Hà Nội.

Qua điện thoại ông Long thừa nhận việc Cty Vạn Niên đã ký hợp đồng kinh doanh với phía đối tác là Cty cổ phần ASEAN để thực hiện dự án này theo tỷ lệ nêu trên.

Theo ông Long, trong bản hợp đồng nêu rõ, phía Cty cổ phần ASEAN phải đảm bảo về mặt pháp lý với tư cách đứng chủ dự án, còn phía Cty Vạn Niên là đơn vị góp vốn theo tiến độ.

“Chúng tôi cũng có thỏa thuận với phía Cty ASEAN, phía Vạn Niên được quyền ký hợp đồng với các đối tác để bảo toàn nguồn vốn vì trong dự án này chúng tôi có số vốn phần lớn” - Ông Long nói.

Khi được hỏi, căn cứ vào đâu mà Cty Vạn Niên đã bỏ ra số tiền rất lớn để thực hiện toàn bộ dự án này, trong khi Cty Vạn Niên không phải là chủ đầu tư của dự án như phê duyệt của các cơ quan chức năng?

Ông Long nhấn mạnh: “Chúng tôi căn cứ vào hợp đồng kinh doanh đã ký kết. Tôi sẽ thông báo với Hội đồng quản trị của Cty Vạn Niên để có công văn yêu cầu phía Cty ASEAN làm rõ vấn đề này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng