Nhà thầu chính chi 9 tỷ đồng giúp nạn nhân vụ sập cầu

Hôm nay, tại UBND xã Mỹ Hòa – huyện Bình Minh – tỉnh Vĩnh Long, ông Nambu Kunihiko, Phó TGĐ Công ty TNHH xây dựng TAISEL, đại diện cho liên danh nhà thầu đã trao số tiền 1 tỷ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ.

Ông Nambu Kunihiko, Phó tổng Giám đốc công ty TNHH xây dựng Taisei (Nhật Bản) viếng nạn nhân Nguyễn Văn Hoàng (người vừa qua đời tối 3/10 tại bệnh viện 121). Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Số tiền này được chuyển cho UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long để chuyển đến các nạn nhân và gia đình họ.

Đồng thời, Ông Nambu Kunihiko cho biết: Ngoài số tiền hỗ trợ khẩn cấp này, liên danh nhà thầu chính xây dựng cầu Cần Thơ đã quyết định lập một quỹ để nuôi dưỡng và giáo dục con các nạn nhân của sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ với số tiền 8 tỷ đồng nhằm đảm bảo cho con cái các nạn nhân có thể yên tâm học tập cho đến lúc trưởng thành.

Số tiền này cũng được liên danh các nhà thầu chuyển đến UBMTTQ tỉnh Vĩnh Long quản lý, sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích.

Hiện ở Tokyo ( Nhật Bản), cán bộ, nhân viên các công ty cấu thành liên danh các nhà thầu này đã bắt đầu hoạt động quyên góp tiền ủng hộ các nạn nhân của sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Ông cũng cam kết nhà thầu sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân gây sự cố và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi công trình được tiếp tục xây dựng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá