Nhà thầu nhận trách nhiệm vụ cháy ở nhà ga sân bay Nội Bài

TP - Chiều 9/6, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Cảng Hàng không Việt Nam, kiêm Trưởng Ban quản lý dự án nhà ga T2 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài), Đỗ Tất Bình, cho biết: Địa điểm vụ cháy tại công trường nhà ga T2 đang được phong tỏa để điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

> Cháy dữ dội tại nhà ga của Sân bay quốc tế Nội Bài

Theo ông Bình, khu vực xảy ra cháy được xác định là văn phòng và khu để vật liệu của công ty Vinaconex 9. Khi vụ cháy mới bắt đầu, cán bộ công nhân tại công trường đã sử dụng các bình chữa cháy để dập lửa. Tuy nhiên, do trong khu vực cháy có một số xe máy nên những người tham gia chữa cháy không thể vào bên trong.

Sau khi bắt lửa, các xe máy phát nổ, việc chữa cháy chỉ được tiến hành từ bên ngoài. Vinaconex 9 là nhà thầu phụ của nhà thầu Nhật Bản nên nhà thầu chính nhận trách nhiệm về vụ cháy. Đây là sự cố rất đáng tiếc, trong tuần tới, chúng tôi sẽ họp để rút kinh nghiệm” – ông Bình nói.

Giám đốc Vinaconex 9 Phạm Văn Hải cũng xác nhận, nguyên nhân vụ cháy do chập điện. Thiệt hại gồm các máy móc văn phòng và khoảng 30 xe máy của cán bộ, công nhân. “Công ty sẽ đền bù theo giá trị phương tiện. Nhà thầu Nhật đã mua bảo hiểm” - ông Hải nói.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 10 ngày 8/6, khói lửa bốc lên tại công trường nhà ga T2.

Công trình Nhà ga T2 - Nội Bài được khởi công xây dựng vào tháng 12/2011, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2014, với tổng mức đầu tư gần 900 triệu USD.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá