Nhà thầu xin gia hạn 2 tháng

TP - Ngày 27-8, bà Chung Ngọc Nhãn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Cà Mau cho biết, đại diện nhà thầu Trung Quốc, ông Nie Ning Xin, Giám đốc dự án Nhà máy đạm Cà Mau (Cụm dự án công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau), đề nghị cho gia hạn 2 tháng để hoàn thành thủ tục xin cấp phép lao động.

> Sẽ xử lý nghiêm lao động nước ngoài không phép

Ban quản lý Cụm công nghiệp khí-điện-đạm Cà Mau báo cáo, lao động Trung Quốc hiện có mặt tại Nhà máy đạm Cà Mau 725 người. Trong đó, 600 người chưa được cấp phép, còn lại là lao động phổ thông buộc phải đưa về nước vào ngày 31-8.

Tại cuộc họp ngày 25-8, ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho các nhà thầu Trung Quốc gia hạn 2 ngày (tức là 26 và 27-8) làm giấy bảo lãnh cho lao động Trung Quốc chưa có phép lao động, gửi Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau để chờ hoàn thành thủ tục trong thời gian sớm nhất. Nhưng đến ngày 27-8, nhà thầu Trung Quốc chưa gửi tờ giấy bảo lãnh đến Sở LĐTB-XH tỉnh Cà Mau.

Nhà thầu Trung Quốc xin gia hạn thêm 2 tháng nữa thì công trình xây dựng Nhà máy đạm Cà Mau sẽ hoàn thành, lao động không phép sẽ về nước, bất chấp quy định của pháp luật Việt Nam. Bà Chung Ngọc Nhãn nhận định, tình trạng lao động không phép chậm xử lý là vì các nhà thầu Trung Quốc thiếu thiện chí, lao động Trung Quốc không phép làm việc tại Nhà máy đạm Cà Mau ngày càng nhiều.

Báo Tiền Phong thông tin, hơn 1.000 lao động Trung Quốc không phép tại Nhà máy đạm Cà Mau. Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau kiểm tra, phát hiện và đề nghị các nhà thầu Trung Quốc phải hoàn thành thủ tục trước ngày 19-8. Nhưng đến thời gian quy định, các nhà thầu Trung Quốc gửi cho Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau 220 hồ sơ, chỉ có 5 hồ sơ hợp lệ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng