Nha Trang sau nâng cấp, ngập nặng hơn

TP - Nếu những hạn chế, bất hợp lý của hệ thống thoát nước không được khắc phục, thành phố Nha Trang sẽ tiếp tục bị ngập nặng mỗi khi mưa to.

Theo báo cáo của UBND thành phố Nha Trang, ở nội thành có hàng chục điểm ngập nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Phía Bắc có khu tái định cư Đường Đệ, khu đô thị mới (lấn biển) Vĩnh Hòa, khu dân cư Nam Hòn Khô - Làng trẻ em SOS…; phía Nam có đường Nguyễn Đức Cảnh, đường Võ Thị Sáu (phường Vĩnh Trường); khu vực trung tâm có đường Lê Thánh Tôn - nơi tọa lạc cả trụ sở UBND thành phố lẫn Thành ủy, khu phố Tây Quân Trấn - Trần Quang Khải - Nguyễn Thiện Thuật. Đường Trần Phú, con đường chạy sát biển đẹp nhất Nha Trang cũng có nhiều đoạn bị ngập…

Nguyên nhân ngập lụt trong giai đoạn vừa qua là do mưa quá lớn nhưng bên cạnh đó, có nguyên nhân từ hố ga thu nước. Những hố ga kiểu cũ không ngăn được mùi hôi, thường bị người dân bịt kín miệng hố. Hố ga kiểu mới ngăn được mùi hôi, nhưng cửa thu nước nhỏ, lưới chắn rác thường bị rác lấp kín, nước không xuống hố ga được. Trong đợt lũ vừa qua, ở một số nơi nước đã thoát nhanh hơn khi hố ga được khơi miệng. Tuy nhiên, Nha Trang bị ngập còn do nguyên nhân lớn hơn, đó là những công trình xây không có hệ thống thoát nước.

Theo ông Võ Lâm Phi - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang nằm trải dài ven biển, có nhiều đường thoát nước, việc bị ngập nặng trên diện rộng như vừa qua là khó chấp nhận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá