Nhà trong hẻm bốc cháy, người đàn ông thiệt mạng

TPO - Khoảng 13h45 ngày 22/11, ngôi nhà số 176/06 Lý Tự Trọng (Hải Châu, Đà Nẵng) bỗng nhiên bốc cháy khiến chủ nhà là ông Phan Văn Dũng (sinh năm 1964) chết trong đám cháy.

Ngôi nhà số 176/06 cháy rụi. Ảnh: Giang Thanh.
Ngôi nhà số 176/06 cháy rụi. Ảnh: Giang Thanh.

Theo lời kể của người dân sống trong kiệt 176 Lý Tự Trọng, khoảng 14h, những người dân xung quanh thấy khói bốc lên nghi ngút kèm theo những tiếng nổ lớn và mùi dây điện cháy khét lẹt.

Sau đó, chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (vợ nạn nhân) kéo con chạy thoát ra khỏi ngôi nhà cháy và tri hô những người xung quanh vào cứu chồng mình. Lúc đó, ông Dũng đang nằm ngủ trong nhà nên vợ và con không thể kéo ông ra khỏi đám cháy. Theo lời kể của chị Hoa, thời điểm ngôi nhà bị cháy, ông Phan Văn Dũng trong trạng thái say xỉn nên không biết gì và không thể thoát khỏi đám cháy.

Ông Nguyễn Văn Nghiệp (số nhà 176/08 Lý Tự Trọng) kể: “Lúc đó là khoảng đầu giờ chiều, các nhà đều đóng kín cửa nên không ai hay biết gì về vụ cháy. Đến khi nghe tiếng cô Hoa kêu khóc, mọi người đổ ra xem thì đám cháy đã rất to, không ai có thể xông vào được”.

Theo lời ông Nghiệp, lửa cháy rất lớn và rất nhanh, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, có thể là cháy do chập điện. Nhà bị cháy làm nghề thợ may nên cũng có nhiều vật liệu dễ bắt lửa là cho đám cháy càng lớn hơn.

Nhà trong hẻm bốc cháy, người đàn ông thiệt mạng - ảnh 1 Nhiều người dân tập trung sau tiếng trị hô của chị Hoa nhưng không thể giải cứu nạn nhân vì đám cháy quá lớn. Ảnh: Giang Thanh.

Được biết, ngôi nhà số 176/06 này đã được vợ chồng ông Phan Văn Dũng bán cho người khác, cũng đã tiến hành các thủ tục mua bán xong. Lúc đầu, ông Dũng dự định ngày 22/11 sẽ giao nhà, nhưng lùi lại một ngày vì gia đình có đám giỗ thì không may xảy ra vụ cháy.

Nhận được tin báo, Phòng CS PCCC TP. Đà Nẵng huy động xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng cứu. Khoảng 2 tiếng sau, đám cháy mới được khống chế, toàn bộ đồ dùng trong nhà bị cháy rụi.

Hiện, cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường và điều tra làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá