Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn

TPO - Nếu thử nghiệm thành công, TPHCM sẽ lắp 500 cabin vệ sinh công cộng tự động theo tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng của Asean (APTS), để phục vụ miễn phí người dân.

Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 1
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 2 Trước đó ngày 22/2, UBND quận 1 (TPHCM) đã đưa một cabin vệ sinh công cộng tự động vào hoạt động thử nghiệm trên vỉa hè đường Nguyễn Du (phường Bến Nghé, quận 1).
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 3
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 4 Diện tích cabin vệ sinh công cộng này khoảng 2,2m2, có kiểu dáng khối vuông bốn góc bo tròn, xung quanh để các chậu cây cảnh.
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 5
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 6 Trên đỉnh trụ cabin là 4 tấm pin năng lượng mặt trời, để cung cấp điện cho các hoạt động của nhà vệ sinh này.
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 7 Cabin được thiết kế có các tấm inox gương, tạo cảm giác nhẹ nhàng, rộng rãi.
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 8
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 9 Bên trong cabin được thiết kế phù hợp cho người khuyết tật, cho trẻ em dễ dàng sử dụng từ kích thước bồn cầu, tay vịn lan can,…
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 10
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 11 Cửa ra vào của cabin được hoạt động theo nguyên tắc tự động. Có hai nút đèn xanh đỏ báo hiệu có người hoặc không ở bên trong nhà vệ sinh. Nút đỏ báo hiệu có người, nút xanh là trống chỗ.
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 12
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 13 Phía trước cabin vệ sinh có lắp một camera an ninh để người đi vệ sinh bên trong có thể quan sát phía bên ngoài thông qua một màn hình led được trang bị bên trong.
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 14
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 15
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 16 Bên trong cabin có nút đánh giá 4 mức độ hài lòng của người sử dụng cabin vệ sinh.
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 17
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 18 Đồng thời có hệ thống 2 loa dùng để phát nhạc và giới thiệu về nhà vệ sinh, những cảnh báo cho người sử dụng.
Nhà vệ sinh năng lượng mặt trời ở trung tâm Sài Gòn - ảnh 19 Nhà vệ sinh này phục vụ miễn phí cho người dân và sắp tới TPHCM sẽ triển khai thêm 500 nhà vệ sinh kiểu này để phục vụ người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng