Nhà xe “chặt chém”, thả khách dọc đường

TP - Chiều qua một hành khách tên Dương (quê Sơn La) phản ánh với PV Tiền Phong về việc, sáng 11/2 anh ra khu vực bến xe miền Đông để bắt xe khách ra Hà Nội. Khi đang đi trên đường thì xe khách chạy tuyến TPHCM - Vĩnh Phúc tạt vào, phụ xe không ngừng mời chào anh lên xe. Dù nói muốn bắt xe chạy ra bến Mỹ Đình (Hà Nội) nhưng nhà xe này khẳng định xe có chạy qua bến Mỹ Đình, khi qua đó sẽ cho xe vào bến.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

“Khi ra đến Hà Nội xe chạy hoàn toàn ở đường trên cao theo hướng Thanh Xuân - cầu Thăng Long - Vĩnh Phúc. Thấy vậy tôi đã phản ứng, sau đó họ thả tôi trên đường trên cao cách bến Mỹ Đình hơn 2km để tôi đi bộ vào”, anh Dương phản ánh.

Cũng theo anh Dương, với hành trình TPHCM - bến xe Mỹ Đình, bình thường anh đi hết 700 nghìn đồng nhưng ngày hôm qua nhà xe thu của anh 1,7 triệu đồng.

Liên quan đến hàng loạt xe khách vi phạm được Tiền Phong phản ánh trong ngày 11/2, chiều qua đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết nhiều trường hợp xe vi phạm đã được CSGT xác minh và gửi thông báo mời lên làm việc. 

Riêng với xe 29LD-3731 của Cty Vận tải tốc hành Kumho Việt Thanh chạy tuyến Mỹ Đình - Cẩm Phả (Quảng Ninh) lãnh đạo Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, ngày 12/2 đội đã lập biên bản lái xe vi phạm. Theo biên bản, tài xế xe vi phạm là An Văn Huynh, SN 1973, cư trú Gia Cốc, Tứ Cường, Thanh Miện, Hải Dương. 

“Với lỗi đón trả khách trên những tuyến đường cấm, lái xe đã ký vào biên bản vi phạm, sẽ bị tạm giữ GPLX 30 ngày và phạt từ 1,5 triệu đồng trở lên”, lãnh đạo Đội CSGT 6 nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá