Nhà xe dùng tiểu xảo, ép khách mua vé chặng dài

TPO - Theo phản ánh của hành khách đi tuyến Nha Trang - TPHCM, họ bị các nhà xe bắt mua vé chặng dài hơn là Vạn Giã - TPHCM hoặc Ninh Hoà - TPHCM với số tiền gần gấp đôi.

Đây đều là các địa điểm nằm cách rất xa trung tâm thành phố Nha Trang về hướng Bắc, nhưng các nhà xe chỉ bán vé di chuyển về Tp Hồ Chí Minh tại các điểm này. Tất nhiên giá vé cũng đội lên. Từ Nha Trang đến Tp Hồ Chí Minh chỉ khoảng 220.000/người nhưng chặng dài như Vạn Giã lại mất đến 320.000/người. Người dân vẫn buộc phải mua.

"Tôi đặt vé từ Nha Trang đi TP HỒ Chí Minh, nhưng họ lại chỉ bán tuyến Vạn Giã. Mặc dù khách như tôi chỉ lên và xuống xe từ bến xe phía Nam (Nha Trang) và bến xe miền Đông (Tp Hồ Chí Minh)"- anh Hồ Trung Dũng bức xúc. 

 
Nhà xe dùng tiểu xảo, ép khách mua vé chặng dài - ảnh 1 Bến xe phía Nam Tp Nha Trang

Sở Tài chính Khánh Hoà cho biết, đơn vị cũng đã tiếp nhận các phản ánh của hành khách về các tuyến xe này. "Các nhà xe thường báo với khách là chỉ còn tuyến Vạn Giã, Ninh Hoà đi Tp Hồ Chí Minh và đón khách ở duy nhất ngã ba Thành. Nhưng thực tế khi đoàn liên ngành đi kiểm tra thì họ cũng đã xé hết vé tuyến Nha Trang nên rất khó xử lý. Đây có thể xem là chiêu lách luật qua mặt cơ quan chức năng của các nhà xe"- bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chánh Thanh tra Sở Tài chính Khánh Hoà cho biết. 

Theo bà Lan, rất khó xử phạt vì hành khách nhận vé tuyến Vạn Giã, Ninh Hoà với số tiền hợp lý. Được biết, trường hợp đơn vị vận tải bán giá vé vận chuyển cao hơn giá kê khai với Sở GTVT Khánh Hoà sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đối với cá nhân, 40 triệu đến 60 triệu đối với tổ chức tập thể. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá