Nhà xe tăng giá, cửa ngõ Thủ đô ùn ứ

TP - Là ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết Giáp Ngọ nên hôm qua, dòng người từ các ngả đường đã ùn ùn đổ về Thủ đô, xảy ra tình trạng ùn tắc. Tình trạng tăng giá vé vẫn diễn ra ở một số tuyến xe khách.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bất chấp việc các bến xe đang truy lùng nhà xe chặt chém, nhồi nhét theo phản ánh của hành khách để xử lý với mức cao nhất là đình tải (dừng hoạt động), nhưng ngày hôm qua theo ghi nhận của PV Tiền Phong tình trạng tăng giá vé vô tội vạ trên một số tuyến xe khách vẫn diễn ra.

Từ Sầm Sơn đến bến xe Giáp Bát có giá niêm yết là 60.000 đến 100.000 đồng/ hành khách nhưng với lộ trình này ngày hôm qua xe khách 36B-01276 của nhà xe Hải Hạnh chạy tuyến thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) bến Giáp Bát đã thu 150.000 đồng/ hành khách (tăng 50 đến 70%). 

Điều này cũng xảy ra tương tự với xe khách chạy các tuyến Vinh – Hà Nội; Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình - Hà Nội. “Lý giải việc này nhà xe cho rằng ngày Tết xe chạy chỉ có khách một chiều nên phải thu cao để bù chi phí xăng dầu.

Giải thích này không hợp lý nên chúng tôi rất muốn phản ánh sự việc trên đến bến, cơ quan quản lý nhưng trên xe không hề có ghi số điện thoại đường dây nóng”, anh Phạm Văn Hải, một hành khách đi trên xe khách Ngọc Sơn chiều qua phản ánh.

Chiều qua, do lượng phương tiện đông nên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tại cửa ngõ phía Nam tắc cứng. Thời điểm từ 14 đến 17h làn đường theo chiều Thường Tín - Hà Nội đông nghịt phương tiện xếp thành 3 hàng dài hàng km chờ đợi. 

Để qua được đoạn đường 32 km này nhiều người đã mất gần hai giờ đồng hồ. Lý giải việc này, Trung tá Đỗ Mạnh Linh, Đội trưởng Đội CSGT số 8, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, do chiều qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ xảy ra vụ va chạm giữa các xe ô tô lưu thông theo hướng Thường Tín - Hà Nội nên xảy ra ùn ứ.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá