Nhầm lẫn chứ không phải gian lận?

TP - “Hoàn toàn do sơ suất chứ không có ý tứ nào khác”, ông Phạm Tăng Lộc - Vụ trưởng Tổ chức cán bộ (Bộ GTVT) giải thích về sai sót trong văn bản của Bộ GTVT theo phản ánh của báo Tiền Phong.

>> Có hai quyết định, ngày sinh khác nhau (!?)

Theo đó, có 2 quyết định nghỉ hưu của ông Nguyễn Văn Khoa (Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Công nghiệp ôtô Việt Nam) do Bộ trưởng GTVT ký có nội dung khác nhau; và quyết định thành lập Cty mẹ-Tổng Cty Cảng Hàng không miền Trung đã bỏ sót Cty Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh.

Theo ông Lộc, ngày 26-7, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã phê bình cơ quan tham mưu để xảy ra sai sót trên. Ông Lộc cho biết: “Sai sót trong quyết định nghỉ hưu của ông Nguyễn Văn Khoa là do văn thư đánh máy nhầm ngày sinh. Sau khi phát hiện sửa lại, ông Khoa lại xin đổi nơi cư trú để dễ nhận lương. Bản chất của sự việc là nhầm lẫn chứ không phải gian lận để kéo dài tuổi nghỉ hưu như ai đó nghĩ.

Ông Khoa đáng lẽ nghỉ hưu 5 năm trước đây nhưng được Thủ tướng cho gia hạn thêm. Đúng ngày 13-7 vừa rồi, ông Khoa đến tuổi nghỉ hưu nhưng ông ấy đợi hết 1-8 sẽ nghỉ hẳn. Tổng Cty Công nghiệp ôtô Việt Nam không lo thiếu người”.

Ngoài ra, ông Lộc cũng tiết lộ: “Chúng tôi không có gì khuất tất nhưng gần đây trong nội bộ một số đơn vị đang có chuyện”.

Liên quan quyết định thành lập Cty mẹ-Tổng Cty Cảng Hàng không miền Trung nhưng bỏ sót Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, ông Lộc nói: “Cũng do sơ suất của một thư ký Hội đồng Chuyển đổi doanh nghiệp”.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá