Nhận bằng khen phải... nộp tiền

TP - Gia đình, cá nhân được nhận bằng khen “đã có thành tích tham gia trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước” do chủ tịch UBND tỉnh ký đều phải đóng góp một khoản tiền cho cán bộ phát bằng.

Chuyện xảy ra tại xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Tại danh sách gia đình, cá nhân nhận bằng khen và phải nộp tiền ở thôn 4, xã Xuân Lộc, ông trưởng thôn 4 Lê Đình Xuân xác nhận đã thu 99.000 đồng/bằng khen để nộp cho cán bộ chính sách xã Xuân Lộc. Các cá nhân nhận bằng khen và phải nộp tiền cho ông Xuân gồm Lê Thị Gấm, Lê Văn Lợi, Lê Thị Thởi.

Nhiều người tại các thôn khác của xã cũng có đơn phản ánh thực trạng này với Tiền Phong. Chẳng hạn để nhận được bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, năm 2008, bà Lê Thị Bàn (67 tuổi) ở thôn 6, phải nộp cho cán bộ chính sách xã 110.000 đồng; hai vợ chồng ông Lê Văn Dạng ở thôn 5, được nhận bằng khen và phải nộp cho trưởng thôn 167.000 đồng;  Lê Hữu Bình, thôn 8 nộp 119.000 đồng cho cán bộ chính sách xã...

Được biết, sự việc này cũng được nhân dân phản ánh với cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa từ tháng 10/2008 nhưng, đến nay, vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía ngành chức năng.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng Tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: Cán bộ xã nào yêu cầu gia đình, người được nhận bằng khen phải nộp tiền là trái quy định”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá