Nhân chứng kể giây phút sập cần cẩu đường sắt trên cao

TPO - Chiếc cần cẩu đang thi công phía bên trong khu vực tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) bất ngờ bị rung mạnh sau đó gãy gập đè lên hai ngôi nhà người dân, phần dây cáp bị đứt va vào hai người đi đường trong đó có một phụ nữ mang thai làm hai người này bị thương.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Hà.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Hà.

"Khi đang ở gần đó, tôi thấy chiếc cần cẩu bị rung mạnh sau đó đổ sập xuống đè lên hai ngôi nhà của người dân", một nhân chứng cho biết.

Anh Quý, một người dân gần đó cho biết, lúc đó có hai người đi xe máy lưu thông qua khu vực chiếc cần cẩu bị đổ (trong đó có một người phụ nữ đang mang bầu và một nam giới) bị cáp cần cẩu đứt văng vào người, ngã xuống đường và bị thương.

Khi đang ở trong nhà, ông Vũ Quang Vạn (77 tuổi) đang ở tầng 4 nhà phía đối diện cho biết, khi nghe thấy tiếng động mạnh tôi liền chạy ra xem thì thấy chiếc cần cẩu nằm gác lên hai ngôi nhà, dây cáp đứt rơi xuống đường.

“Lúc đó chiếc cần cẩu đổ gây ra tiếng động rất lớn, và đè lên hai ngôi nhà, ngay lập tức tôi đã báo cho lực lượng chức năng về sự việc. May mắn lúc đấy có ít xe qua lại do đèn đỏ nên khi chiếc cần cẩu đổ xuống chỉ có hai chiếc xe máy bị dây cáp mắc phải”, ông  Vạn cho hay.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 16h hôm nay, 12/5, chiếc cần cẩu tại công trường thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội bất ngờ đổ sập đè lên hai ngôi nhà của người dân trên đường Cầu Giấy (Hà Nội).

Tại hiện trường, chiếc cần cẩu đổ chắn ngang đường đè vào hai ngôi nhà số 359 và 361 Cầu Giấy, làm sập biển quảng cáo tiệm vàng Tuấn Quang, gây mất điện toàn bộ khu vực. Lúc này, một phần chiếc cần cẩu gác lên chiếc máy xúc ở phía trong khu vực thi công vắt ngang qua đường.

Nhân chứng kể giây phút sập cần cẩu đường sắt trên cao - ảnh 1 Chiếc cần cẩu bắc qua đường gác lên mái nhà. Ảnh: Thanh Hà.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ đoạn đường trên từ ngã tư Cầu Giấy – Trần Thái Tông theo hướng Xuân Thủy đi Cầu Giấy.

Đến khoảng 17h cùng ngày một chiếc cần cẩu lớn được huy động đến hiện trường để hỗ trợ nâng chiếc cần cẩu lên. 

Lực lượng công nhân dùng máy xì để cắt các thanh sắt ở phần khung của chiếc cần cẩu này. Đến 18h, phần đầu của cần cẩu được đưa ra khỏi hai ngôi nhà trên.

Nhân chứng kể giây phút sập cần cẩu đường sắt trên cao - ảnh 2

Chiếc cẩu lớn được huy động đến hiện trường. Ảnh: Thanh Hà.

Nhân chứng kể giây phút sập cần cẩu đường sắt trên cao - ảnh 3

Các công nhân đang cắt các thanh sắt của chiếc cần cẩu. Ảnh: Thanh Hà.
Nhân chứng kể giây phút sập cần cẩu đường sắt trên cao - ảnh 4

Đưa chiếc cần cẩu ra khỏi hai ngôi nhà. Ảnh: Thanh Hà.

Hiện tại các thợ điện đang khắc phục sự cố do chiếc cần cẩu đã đổ vào cột điện. Đoạn đường Cầu Giấy các phương tiện được lưu thông bình thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá