Nhân chứng kể lại phút hoảng loạn thoát khỏi đám cháy

TPO - Đám cháy bùng phát nhanh chóng tại khu vực xưởng làm việc của hàng chục công nhân, nhiều người may mắn chạy được ra ngoài.

Bà May - một công nhân trong xưởng bánh kể lại vụ việc.
Bà May - một công nhân trong xưởng bánh kể lại vụ việc.

Theo lời kể của một số công nhân làm việc trong xưởng bánh và người dân sống gần khu vực trên, đám cháy bùng phát ở tầng trên nơi các công nhân làm bánh sau đó nhanh chóng lan ra xung quanh.

"Thời điểm xảy ra cháy có rất nhiều công nhân đang làm việc ở bên trong xưởng. Khi thấy có khói, lửa bốc lên nhiều người hô hoán nhau chạy ra ngoài" - một công nhân cho biết.

Bà May một công nhân làm bánh hốt hoảng kể lại, lúc đó tôi và khoảng 20 người khác đang làm bánh ở tầng dưới thì thấy có cháy, tất cả cùng nhau chạy ra ngoài cửa nhưng lửa lúc đó đã bùng phát rất lớn khiến nhiều người bị kẹt lại bên trong.

Cũng theo một số người dân thì xưởng sản xuất bánh kẹo này không có lối thoát hiểm. Cách duy nhất thoát ra ngoài là lối cửa chính. Do vậy, khi đám cháy xảy ra nhiều người đã bị mắc kẹt lại bên trong.

Theo lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội vụ cháy khiến ít nhất 8 người tử vong.

Đến chiều cùng ngày, nhiều xe cứu thương tiếp tục được huy động đến hiện trường. Ngoài ra, khu vực trên cũng bị cơ quan chức năng phong toả.

Được biết khu vực xưởng bị cháy có diện tích khoảng 200m2 và gần 10 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường dập lửa. Hiện danh tính các nạn nhân đang được cơ quan chức năng xác định.

Bước đầu cơ quan chức năng huyện Hoài Đức hỗ trợ gia đình người tử vong mỗi người 3 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tích cực được điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá