Nhân chứng nói “Công an đánh”, huyện bảo “thiếu căn cứ!”

TP - Ngày 21-5, UBND huyện Châu Thành (Sóc Trăng) có công văn trả lời báo Tiền Phong về tin Ba người bị đánh, ai là thủ phạm? trên báo ra ngày 10-4. Nội dung tin là khiếu nại của anh Kim Tùng (SN 1970, ngụ thị trấn Châu Thành) về việc bị Phó trưởng Công an thị trấn Châu Thành Nguyễn Quốc Cần đánh phải nhập viện cấp cứu.

 >> Chưa có kết luận chính thức

Cùng bị đánh với anh Tùng còn có anh Thạch Na Qui, Mai Thanh Lộc (cùng sinh năm 1980).

Công văn viết: “UBND huyện Châu Thành ra quyết định thành lập tổ công tác xác minh nội dung đơn tố cáo, với thành phần gồm lãnh đạo UBND huyện, đại diện các ngành Công an, Nội vụ, Viện kiểm sát, Mặt trận Tổ quốc Thanh niên, Phụ nữ và thường trực UBND thị trấn Châu Thành.

Căn cứ kết quả xác minh, UBND huyện kết luận: Không đủ căn cứ để xác định công an thị trấn đã đánh ông Tùng, ông Qui và ông Lộc tại trụ sở”. Đồng thời “sẽ chỉ đạo thường trực UBND và đề nghị thường trực Đảng ủy thị trấn Châu Thành tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm” với thượng úy Nguyễn Quốc Cần vì “nóng vội, thiếu bình tĩnh trong việc xử lý đối tượng và tiếp xúc với thân nhân đối tượng dẫn đến làm hạn chế tác phong, tư cách của người cán bộ”.

Ba người bị đánh thì vẫn khẳng định là bị ông Cần đánh và cho biết tiếp tục làm đơn khiếu nại. Những người dân ở thị trấn đã ký xác nhận trực tiếp chứng kiến vụ việc cũng tiếp tục khẳng định, tận mắt thấy ông Cần đánh người.

Các chị Mai Thanh Lợi (SN 1980), Vĩ Thị Ý (SN 1979), Trần Thị Sà Duy (SN 1985) kể: Mấy công an viên thị trấn bắt anh Lộc và anh Qui về trụ sở và đánh. Ông Tùng chạy đến, thấy cháu mình bị đánh nên la to, liền bị ông Cần và một người nữa đè xuống đất còng số 8 hai tay và lôi vào phòng đánh.

Các nhân chứng còn nói, quá trình huyện xác minh vụ việc, họ chỉ được cán bộ Công an huyện và tỉnh lấy lời khai, chứ “không thấy ban ngành đoàn thể như liệt kê trong công văn của UBND huyện Châu Thành”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng